Hoa mai từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa người Việt. Màu vàng của hoa mai mang đến cát lợi và may mắn. Vào ngày sinh nhật bạn bè, người thân, bạn có thể tặng họ một bức tranh hoa mai vàng để thay cho lời chúc mừng sinh nhật.

Ý nghĩa hoa mai vàng

Theo quan niệm của mọi người,  hoa mai càng nhiều cánh thì càng mang đến giàu sang và sung mãn. Đặc biệt, nếu hoa mai có 7 cánh thì đó sẽ là Cát đại Quý, lộc vào như nước. Cây mai còn có sức sống bền bỉ. Đó là lý do tại sao mai là biểu tượng của sự dũng cảm và kiên cường.

Màu vàng của hoa mai mang đến hạnh phúc và may mắn

Màu vàng của Mai là màu của hi vọng, của ánh sáng. Trong mỗi dịp Tết đến xuân về, các gia đình thường sắm cho mình một cây mai vàng mới ước mong cầu phú quý và may mắn. Càng mai càng nở đẹp bao nhiêu thì càng chứng tỏ gia chủ sẽ được nhiều lộc bấy nhiêu. Mai vàng nở rộ báo hiệu một năm mới an lành, mọi sự trong năm đều bình an, hạnh phúc.

Hoa mai không ngát hương như các loài hoa khác nhưng bù lại nó mang thần thái của ngày Tết. Từ xưa, người ta quan niệm rằng hoa mai có thể xua đuổi tà ma, tránh điềm dữ, đón điềm lành và từ đó, mỗi dịp tết đến xuân về là trong gia đình nào cũng có một cành mai nở rộ.

Tranh hoa mai dát vàng – quà tặng sinh nhật ý nghĩa

Mỗi một món quà sẽ thể hiện một lời chúc khác nhau. Tặng nhau những bức tranh hoa mai dát vàng là cách gửi đến cho nhau lời chúc may mắn, bình an. Những đường nét thiết kế tinh xảo của bức tranh cùng với lớp vàng phủ sang trọng chắc chắn sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa và khiến người được tặng vô cùng ấn tượng

Một bức tranh hoa mai dát vàng cao cấp treo trong nhà sẽ khẳng định đẳng cấp của gia chủ và sẽ khiến căn phòng cũng như căn nhà trở nên sang trọng, khiến mọi người sửng sốt mỗi khi bước vào phòng.

Tranh hoa mai dát vàng rất phổ biến trong việc được chọn làm quà tặng cho doanh nghiệp, khách hàng, đối tác và những người bạn cũng có thể tặng nhau bức tranh này trong ngày sinh nhật.

Nên treo tranh hoa mai dát vàng như thế nào?

Để những bức tranh có thể phát huy tác dụng phong thủy, gia chủ nên treo ở những vị trí cát lợi trong phòng khách hoặc trong thư phòng.

Những bức tranh hoa mai vàng hoặc những bức tranh lấy hình ảnh hoa mai làm chủ đều thuộc hệ Mộc. Vậy nên những người thuộc mệnh Mộc hoặc thuộc mệnh tương sinh với mệnh Mộc thì nên treo tranh hoa mai trong nhà.

Tranh hoa mai thích hợp treo ở các hướng tương sinh với mệnh Mộc như hướng chính Nam, chính Đông hoặc Đông Nam. Tuyệt đối không treo tranh ở các hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc chính Bắc bởi đây là các hướng tương khắc mệnh Mộc và sẽ mang đến những điều không tốt. Sẽ là bình thường nếu treo ở hướng Tây Bắc hoặc chính Tây.

Nếu gia chủ là người độc thân thì bức tranh hoa mai vàng treo trên cung đào hoa trong phòng ngủ sẽ rất tốt trong việc tìm bạn đời. Còn với những người đã có gia đình thì việc treo tranh hoa mai trên cung đào hoa là điều cần tránh vì sẽ gây rắc rối trong việc tình duyên và khiến hôn nhân nảy sinh mâu thuẫn.

Tranh hoa mai vàng cao cấp

Nếu bạn đang có ý định mua tranh hoa mai vàng làm quà sinh nhật thì có thể ghé thăm trang website quatangvang.vn để tham khảo mẫu mã sản phẩm và lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý.

Tranh hoa mai vàng là một kiệt tác khiến bất kì ai nhìn vào cũng phải mê mẩn. Đây là món quà rất ý nghĩa về cả mặt thẩm mỹ và phong thủy. Món quà này nếu tặng vào dịp sinh nhật chắc chắn sẽ làm người được tặng cảm thấy hạnh phúc.