Phòng khách quan trọng, là nơi sinh hoạt chung của các thành viên, tiếp khách tới chơi nhà. Thiết kế phòng khách đẹp, thể hiện gu thẩm mỹ, cá tính riêng của gia chủ luôn là vấn đề quan trọng. Vật dụng và vật liệu thi công nội thất phòng khách đặc biệt được coi trọng, đầu tư mạnh tay hơn. Các gia đình việt thường lựa chọn tranh nghệ thuật để làm đẹp không gian. Sự kết hợp của tranh và kính mang đến sản phẩm kính trang trí nội thất độc đáo, mới lạ. Thi công tranh kính nghệ thuật cho phòng khách cần có những tiêu chuẩn riêng, gia chủ cần nắm rõ để có lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: Những loại kính màu ốp bếp thịnh hành nhất 2020

Giá trị nghệ thuật của tranh kính cho khu vực phòng khách

Phòng khách gia đình sẽ bớt khô khan với những tác phẩm nghệ thuật mọi chất liệu: tranh giấy, vẻ, tranh đá, tranh đồng… Tranh kính là thiết kế khá mới so với người Việt, nhưng đang dần chiếm được thiện cảm nhiều người, nhiều gia đình trong trang trí nội thất. Tranh kính là sự kết hợp của kính cường lực và tranh nghệ thuật.

  • Tranh kính mang lại luồng gió mới cho phòng khách. Không gian nghệ thuật theo nhiều phong cách khác nhau, tùy theo sở thích và lựa chọn của chủ nhân căn phòng.
  • Tranh kính với bề mặt sáng bóng, khả năng phản xạ ánh sáng, năng lượng giúp mở rộng không gian. Đặc biệt phù hợp với phòng diện tích nhỏ, nhiều đồ dùng nội thất.
  • Tranh kính cân bằng năng lượng phong thủy, mang lại sự phản chiếu và nhân đôi năng lượng dương khí cho không gian.
  • Độ bền của tranh kính cao hơn nhiều so với tranh truyền thống. Bề mặt tranh dễ dàng vệ sinh làm sạch, tuổi thọ tranh cao.

Lưu ý khi chọn tranh kính nghệ thuật cho phòng khách

Tranh kính nghệ thuật lắp trong phòng khách khá quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến thiết kế không gian. Gia chủ cần cân nhắc lựa chọn tác phẩm phù hợp với không gian. Một số lưu ý quan trọng như:

  • Chọn tranh có màu sắc và họa tiết phối hợp hài hòa với nội thất căn phòng. Gam màu trắng sáng hay trầm tối phù hợp với diện tích căn phòng, giúp phòng thông thoáng, mở rộng.
  • Chọn tranh phù hợp nguyên tắc phong thủy. Nội dung tranh có ý nghĩa hợp với mệnh của gia chủ hoặc các dòng tranh phổ biến, cân bằng năng lượng trong không gian.
  • Kích thước, khổ tranh phù hợp với khu vực lắp đặt. Cân bằng với không gian bài trí, không quá lớn hay quá bé làm mất cân bằng trong thiết kế nội thất. Khách hàng có thể lựa chọn loại tranh liền khối hoặc tranh ghép độc đáo, tạo ấn tượng độc đáo cho không gian.
  • Chọn tranh kính tiêu chuẩn với các tiêu chí về độ dày, kính cắt gọn gàng, được gia công mài vát cạnh an toàn.

Tranh kính nghệ thuật được sản xuất với công nghệ hiện đại, mang đến sự sáng tạo mới mẻ cho không gian. Sản phẩm kính hoa văn bền bỉ, sang trọng sẽ là điểm nhấn gây ấn tượng mạnh cho phòng khách. Tuy nhiên, tranh kính nghệ thuật sử dụng cho khu vực phòng khách cần đáp ứng các tiêu chí về: tính nghệ thuật, nội dung phù hợp với không gian, giá trị phong thủy… Tại thủ đô glass, khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể về các sản phẩm tranh kính hoa văn cao cấp cho phòng khách sang trọng.