Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện là các thông tin nhiều người tìm kiếm nhất vào mùa hè năm nay. Dự báo mùa nóng sẽ kéo dài, điều hòa sẽ hoạt động với công suất lớn. Kéo theo đó hóa đơn tiền điện của bạn cũng tăng vọt. Chúng tôi cung cấp những thông tin về cách dùng điều hòa tiết kiệm điện chuẩn nhất cho các bạn. Hy vọng những cách này sẽ giúp hóa đơn tiền điện của bạn lý tưởng hơn cho mùa nóng năm nay.

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Vào ban ngày việc sử dụng điều hòa dưới 20 độ là điều không cần thiết. Các bạn chỉ nên để từ 21 đến 25 độ. Điều này vừa tiết kiệm điện, vừa tốt cho sức khỏe, tránh sốc nhiệt.

Ban đêm bạn chỉ nên để nhiệt độ từ 25 đến 29 độ. Tránh trường hợp phải thức giấc vì lạnh hoặc thức giấc tăng nhiệt độ để tiết kiệm điện bạn nên chọn chế độ Sleep mode. Điều này cũng giúp bạn đỡ bị cảm lạnh và ngủ dậy tránh được hiện tượng bị choáng, đau đầu.

Chỉ những thói quen khi sử dụng điều hòa này vừa tiết kiệm điện, vừa hạn chế được các sự cố về sức khỏe khi sử dụng điều hòa.

Công suất điều hòa

Công suất ảnh hưởng rất lớn đến năng lượng điện tiêu thụ. Với diện tích phòng 15m2 bạn chỉ nên sử dụng các dòng điều hòa như điều hòa sumikura aps/apo-120. Diện tích phòng từ 15m2 đến 25m2 bạn có thể dùng các điều hòa 1,5 đến 2HP.

Vấn đề này kỹ thuật điều hòa sẽ tư vấn cho các bạn cụ thể nhất. Điều hòa cho phòng ngủ, quán cà phê, văn phòng làm việc… dù cùng một diện tích nhưng sẽ chia những công suất khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng. Những nơi thường xuyên ra vào, số người sử dụng đông sẽ phải cộng thên từ 0,5 đến 1HP.

Đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa

Thất thoát nhiệt lớn từ việc mở cửa thường xuyên khi sử dụng điều hòa sẽ hao tốn rất nhiều điện năng. Khi bạn chọn nhiệt độ thích hợp thì cảm biến điều hòa sẽ cảm nhận nhiệt độ để cung cấp cho bạn nhiệt lượng phù hợp. Nếu bạn mở cửa điều hòa sẽ phải hoạt động thời gian dài, vận hành liên tục. Điều này vừa không đảm bảo được độ mát trong phòng lại tốn rất nhiều điện năng.

Thương hiệu điều hòa uy tín

Thương hiệu điều hòa uy tín mang đến những sản phẩm chất lượng cao. Đặc biệt là các dòng điều hòa tiết kiệm điện có thể giúp bạn tiết kiệm từ 30 đến 60% năng lượng điện tiêu thụ bởi điều hòa. Dòng điều hòa sumikura aps/apo-120 được đánh giá là dòng sản phẩm giá rẻ, làm lạnh nhanh, độ bền tốt và thời gian bảo hành dài mà bạn không nên bỏ qua.

Vệ sinh điều hòa định kỳ

Vệ sinh điều hòa thường xuyên giúp bạn hạn chế được 10 đến 15% điện năng từ việc điều hòa bám bụi bẩn. Quá trình vệ sinh này cũng giúp tăng tuổi thọ của điều hòa tốt hơn. Bạn có thể bật chế độ tự vệ sinh sau mỗi tuần sử dụng điều hòa. Sau đó dùng dịch vụ vệ sinh điều hòa từ 3 đến 6 tháng 1 lần tùy vào lượng bụi mà bạn cảm nhận được.

Thực hiện theo những kinh nghiệm trên các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều từ việc tiêu hao năng lượng điều hòa không cần thiết. Ngoài ra, trong quá trình lắp đặt cũng phải đảm bảo ống đồng chất lượng và phù hợp với từng công suất, vị trí lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh thích hợp. Hiệu quả sẽ cao nhất khi các bạn sử dụng các loại điều hòa tiết kiệm điện đang nổi bật hiện nay. Nhưng quan trọng nhất vẫn là duy trì thói quen sử dụng điều hòa khoa học của các bạn.