Điều hòa chính xác giúp bảo đảm chất lượng hoạt động của những thiết bị nhạy cảm. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu vai trò của loại điều hòa này. 

Điều hòa chính xác là gì?

Điều hoà chính xác là thiết bị cung cấp và điều khiển nhiệt độ, độ ẩm chính xác cho các thiết bị nhạy cảm trong trung tâm dữ liệu, thiết bị viễn thông, thiết bị y tế, đảm bảo khả năng hoạt động và tuổi thọ của thiết bị nhạy cảm. Các thiết bị nhạy cảm này đắt tiền và cần phải vận hành liên tục ổn định. 

Vì sao cần sử dụng điều hòa chính xác?

Các thiết bị nhạy cảm hoạt động trong trung tâm dữ liệu ở ngân hàng, tập đoàn, viễn thông,… luôn phải vận hành cả ngày lẫn đêm, không được hỏng hóc nên cần sử dụng điều hòa chính xác giải nhiệt. Điều hòa chính xác sẽ đem đến môi trường thoáng mát với độ ẩm và nhiệt độ chính xác. Điều này giảm thiểu nguy cơ bị hư hỏng, cháy nổ, nguy cơ mất dữ liệu. Chính vì vậy, việc sử dụng điều hòa chính xác rất quan trọng để bảo vệ thiết bị đặc biệt.

Hình minh họa hệ thống điều hòa chính xác
Hình minh họa hệ thống điều hòa chính xác

Ưu điểm của điều hòa chính xác

1. Hoạt động liên tục 24 giờ

 Hệ thống điều hòa chính xác được thiết kế để chạy liên tục nên chúng rất bền và hiệu suất cao trong việc cung cấp không khí mát và độ ẩm chính xác cho thiết bị nhảy cảm tại trung tâm dữ liệu. 

2. Điều chỉnh nhiệt độ ở mức cần thiết

Các trung tâm dữ liệu sinh ra một lượng nhiệt lớn bởi sự hoạt động không ngừng nghỉ của các thiết bị nhạy cảm. Việc sử dụng máy điều hòa chính xác sẽ giúp duy trì nhiệt độ luôn ở mức cho phép của các thiết bị đặc biệt. Loại điều hòa này còn ngăn ngừa những biến đổi bất thường của nhiệt độ. 

 3. Kiểm soát độ ẩm trong phòng

Điều hòa chính xác có khả năng kiểm soát độ ẩm ở mức 50 ± 2% RH phù hợp cho các máy dữ liệu hoạt động. Nếu độ ẩm quá cao, thiết bị dễ bị đoản mạch và bị ăn mòn bên trong do hơi nước ngưng tụ.

4. Kiểm soát lưu lượng không khí

Điều hòa chính xác giúp làm mát các máy chủ. Trung tâm dữ liệu sẽ phát sinh ra những điểm nóng do biến đổi bất thường của nhiệt độ trong máy, tăng nguy cơ sự cố xảy ra. Vì vậy, dùng điều hòa chính xác là điều cần thiết để kiểm soát lưu lượng không khí. 

 5. Lọc không khí

Bụi làm giảm sự tiếp xúc của cáp quang. Hơn nữa, bụi nhiễm từ ảnh hưởng đến thiết bị vi mạch. Điều hòa chính xác lọc sạch không khí, giúp thiết bị hoạt động tốt.

 Ngoài ra, thiết bị điều hòa còn có thể làm lạnh với hiệu suất cao, giúp bảo vệ các thiết bị dữ liệu khỏi cháy nổ. 

Máy điều hòa chính xác có có nhiều ưu điểm
Máy điều hòa chính xác có có nhiều ưu điểm

Địa chỉ mua điều hòa chính xác giá tốt

Để mua điều hòa chính xác chất lượng, bạn hãy tìm đến các nhà cung cấp, nhà sản xuất loại điều hòa này. Sử dụng sản phẩm chính hãng sẽ có bảo hành và nhận ưu đãi từ đơn vị cung cấp.

Bên cạnh tìm hiểu điều hòa chính xác, các bạn có nhu cầu về điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng, công ty xin hãy liên hệ với Nam Phú Thái chúng tôi.