Công nghệ phun chống nóng hiện đang thịnh hành cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Các ứng dụng của foam polyurethane đang tạo nên một bước tiến mới về cách âm, cách nhiệt và chống cháy. Hiện may phun foam pu đang hỗ trợ đa dạng các công trình từ y tế, xây dựng cho đến công nghiệp dầu khí, chống nóng mái tôn nhà xưởng… Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin liên quan đến máy phun xốp pu ở nội dung bên dưới nhé.

Mục đích của máy phun Foam PU

Máy phun Foam PU hay còn gọi là máy phun xốp pu được tạo ra nhằm mục đích cách nhiệt, chóng cháy và cách âm hiệu quả. Công nghệ này có thể giảm bớt 85% so với nhiệt lượng bên ngoài. Đặc biệt là cách âm hoàn hảo cho những công trình có tiếng ồn lớn. Ngoài ra, khả năng chống cháy vô cùng hiệu quả.

Chất liệu để kết hợp với máy phun Foam PU tạo nên công trình này đảm bảo an toàn, không chất độc hại, thân thiện với môi trường. Đây là một bước tiến về công nghệ sinh học và cơ khí mang đến nhiều lợi ích nhất cho người sử dụng.

Tìm hiểu các ứng dụng của Foam cách nhiệt

  • Bảo ôn cách nhiệt cho những kho lạnh. Kho bảo quản thực phẩm đông lạnh sẽ duy trì được nhiệt độ tốt với foam cách nhiệt.
  • Tàu đánh cá, thuyền đánh cá, container lạnh, phao cứu sinh, áo phao… cũng cần đến phun foam PU.
  • Fun foam cách nhiệt cho những vật dụng chuyên biệt. Chẳng hạn như bồn và bể chứa xăng dầu, hóa chất, chất khí các loại cần ổn định nhiệt độ bên trong.
  • Đường ống dẫn xăng, dẫn khí, gas cũng không thể thiếu công nghệ phun foam chuyên nghiệp

Phun foam cách nhiệt đặc thù cho các nhu cầu sử dụng khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Phun foam để cách âm cho các ngành đặc thù như quán bar, quán karaoke, công xưởng gây ồn, các phòng thu âm, rạp chiếu phim, phòng hòa nhạc…
  • Phun foam chống cháy và cách nhiệt tốt nhất để cách nhiệt, bảo ôn nhiệt độ và chống cháy hiệu quả. Dành cho những khu vực có chỉ thị chống cháy và đòi hỏi yêu cầu chồng cháy cao.

Lợi ích của Foam PU – Phun foam polyurethane

  • Polyurethane foam có thể sử dụng cho đa ngành nghề khác nhau. Hàng hải, hàng không, vận chuyển xăng dầu, điện tử điện lạnh, bar, công xưởng… hàng trăm lĩnh vực và ngành nghề khác nhau đang cần đến dịch vụ phun foam PU.
  • Bảo ổn nhiệt độ tốt, tạo nên sự chênh lệch so với nhiệt độ bên ngoài và chuẩn nhiệt độ cần thiết bên trong nên quá trình vận hành và sử dụng an toàn. Đặc biệt là tiết kiệm được khá nhiều điện năng khi ổn định được nhiệt độ, không thất thoát nhiệt ra bên ngoài.
  • Chống ẩm, chống thấm, chống cháy, kín hoàn toàn tránh được không khí và nhiệt thất thoát. Những nơi cần môi trường vô trùng, sạch chuẩn để sản xuất thực phẩm, thuốc, thực phẩm chức năng rất cần thiết.
  • Chúng tăng thêm độ bền cho vật liệu được bọc bên dưới lớp fom xốp mịn lên đến 300%. Điều này giúp cho tuổi thọ của đồ dùng, công trình và các trang thiết bị kéo dài khả năng vận hành tốt hơn.

Tạm kết

Ngày nây vật liệu mới và công nghệ mới ngày càng phát triển. Foam PU và máy phun trộn foam PU là một trong những cải tiến của nhân loại. Với công nghệ này hàng trăm lĩnh vực đã cải tiến được việc sản xuất, xây dựng và sử dụng của mình. Tuổi thọ tăng, điện năng giảm và rất an toàn cho nhiều ngành nghề khác nhau. Ngành nghề nào cần đến chống nóng, chống cháy, cách âm và cách nhiệt cũng như cần lớp đêm êm, định hình khuôn dáng đều cần đến những công nghệ phun foam cách nhiệt này.