Thi công, lắp đặt kho lạnh trở thành nhu cầu không thể thiếu của nhiều ngành nghề ngày nay. Với những cơ sở cung cấp mọc lên như nấm, bạn khó có thể lựa chọn được địa chỉ giá rẻ nhất, chất lượng nhất. Giá thi công kho lạnh cũng vì thế mà có sự chênh lệch nhau đang kể. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá lắp đặt kho lạnh? Hãy cùng tìm hiểu tường tận ngay bây giờ.

Kho lạnh dùng để làm gì?

Thi công kho lạnh mang đến muc đích bảo quản tốt nhất cho sản phẩm. Nhằm giữ được độ tươi ngon, chất lượng của sản phẩm. Thiết kế kho lạnh dùng để:

 • Bảo quản nông sản
 • Bảo quản hoa tươi
 • Bảo quản thủy hải sản
 • Kho lạnh bảo quản thực phẩm
 • Kho lạnh bảo quản dược phẩm, thuốc, vắc xin và các loại sinh hóa phẩm trong ngành y
 • Kho lạnh trữ đông công nghiệp…

Tùy vào kích thước và nhu cầu của người dùng mà giá thi công kho lạnh cũng có sự khác nhau.

Những yếu tố đánh giá thi công kho lạnh an toàn

 • Thi công kho lạnh phải đảm bảo những vật liệu có chất lượng cao, an toàn và chống thấm nhiệt độ tốt
 • Kho phải có thiết kế kín, đảm bảo không khí không thể lọt được vào bên trong
 • Hệ thống cửa, tấm trần, tường, đáy của kho lạnh phải thật dày dặn từ vật liệu có độ bền cơ học cao. Thiết kế chống ẩm, chống nhiệt an toàn, chất lượng, đem đến giải pháp an toàn và chất lượng trong lĩnh vực bảo quản.
 • Khả năng làm lạnh nhanh với hệ thống làm lạnh, máy khí nén chất lượng, an toàn đến từ nhà sản xuất
 • Kho lạnh phải được trang bị hệ thống phụ kiện, hệ thống điều khiển chất lượng và đa dạng.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thi công kho lạnh?

Giá thi công kho lạnh luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dùng. Có rất nhiều yếu tố tác động đến chi phí báo giá kho lạnh:

Yếu tố chất liệu vỏ kho

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí báo gia thi cong kho lanh. Trên thị trường có 2 loại vỏ kho lạnh chính là vỏ EPS (có tỷ trọng 18 – 25kg/ m3 thường sử dụng trong công trình dân dụng, kho mát) và vỏ PU(có tỷ trọng 45 – 48 kg/ m3 sử dụng trong kho cấp lạnh, lĩnh vực y tế). Tỷ trọng chất liệu sẽ ảnh hưởng đến độ cách nhiệt và giữ nhiệt của kho lạnh. Do đó vỏ kho PU sẽ có giá thành cao hơn.

Yếu tố cửa kho lạnh

Cửa kho lạnh có nhiều kích thước khác nhau, mỗi kích thước lại có giá thi công kho lạnh khác nhau. Trong cùng một module kho lạnh, kích thước tùy biến nên giá cũng thay đổi theo. Ngoài ra, chất liệu, kiểu thiết kế cửa cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá cả.

Hệ thống máy lạnh trong kho

Đây cũng là yếu tố tạo nên sự chênh lệch đáng kể trong báo giá kho lạnh. Nó đóng vai trò quan trọng trong chất lượng vận hành của kho.  Bên cạnh đó, xuất xứ, thương hiệu, model máy, kiểu máy…là những yếu tố làm giá thành khác nhau.

Để có được báo giá thi công kho lạnh tốt nhất, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín có chỗ đứng lâu năm trên thị trường. Trong đó, Đồng Tâm là một trong những địa chỉ tốt mà bạn nên tham khảo. Không chỉ thiết kế kho lạnh ở Hà Nội, thương hiệu Đồng Tâm còn thi công, lắp đặt kho lạnh trên khắp mọi miền của tổ quốc. Chỉ cần nhấc máy gọi, nhân viên sẽ có mặt kịp thời để tư vấn, báo giá sớm nhất cho quý vị. Với mong muốn mang lại sự hài lòng tuyệt đối đến khách hàng về chất lượng lẫn giá cả. Nơi đây mang đến chế độ bảo hành, hậu mãi và dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng giá trị sử dụng lâu dài để bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.