Mộc Châu tưởng quen mà rất lạ khi mai anh đào đỏ rợp trời trong sắc nắng xuân. Loài hoa tưởng như là đặc sản Đà Lạt giờ đã ở rất gần các phượt thủ miền Bắc.

Hoa mai anh đào mới được trồng ở Mộc Châu cách đât 3 năm và loại hoa này cũng chưa phổ biến lắm. Nó chỉ được trồng nhiều tại các khu vực như công viên giải trí Pha  Luông, trên đường dẫn vào bản Dọi cách trung tâm thị trấn Mộc Châu gần 20km.

>>>Tham khảo: Tour Hà Giang

Hoa mai anh đào Mộc Châu có nét riêng đặc sắc, hoa có năm cánh đơn màu hồng phai, lộ nhụy hồng đậm.

Tuy nhiên, tuổi thọ của hoa không được bền như đào rừng, thường chỉ nở rộ trong khoảng một tuần. Vì thế nó càng được trân quý và giữ gìn bởi sắc đẹp chóng tàn phai nhưng lại lưu giữ trong tim mỗi người.

>>>Tham khảo: Du lịch đền chùa Thác Bờ

Nếu ai trót phải lòng hoa mai anh đào, thì chắc chắn sẽ đứng ngồi không yên khi trông thấy những hình ảnh mong manh dịu dàng của chúng khi đang nở rộ. Mai anh đào đẹp kiêu sa đúng như tên gọi của chúng, nở từng chùm nghiêng theo cành sà xuống dưới, chỉ cần giơ tay lên là chạm vào vẻ đẹp mong manh.

>>>Tham khảo: Tour du lịch Quan Lạn

Những bông hoa khoe sắc dưới nắng xuân, khung cảnh lãng mạn khiến du khách cứ ngỡ như mình đang ở đất nước Nhật Bản vậy.