Hồ sơ năng lực là bộ mặt của doanh nghiệp, thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp. Việc thiết kế hồ sơ đẹp, ấn tượng như các doanh nghiệp chăm chút cho bộ mặt hoàn chỉnh, diện mạo hoàn hảo nhất để gửi tới khách hàng, nhà đầu tư mục tiêu. 

Với các công ty xây dựng, hồ sơ năng lực thực sự cần thiết, tạo lòng tin, tấm vé vào cửa cho các doanh nghiệp khi tham gia đấu thầu, tiếp cận nhà đầu tư. Hồ sơ năng lực của công ty xây dựng cũ có những đặc trưng riêng cần tuân thủ. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng lựa chọn được giải pháp thiết kế hồ sơ năng lực phù hợp.

Yêu cầu cần có trong hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Với 1 công ty xây dựng, bộ hồ sơ năng lực sẽ đóng vai trò quan trọng, cần thiết để khẳng định năng lực làm việc, tiếp cận khách hàng và các nhà đầu tư hiệu quả. Hồ sơ năng lực không đầy đủ, thiếu chuyên nghiệp sẽ khiến công ty của bạn mất đi cơ hội ký kết hợp đồng, tham gia dự thầu.

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng cần cung cấp đầy đủ thông tin cho đối tác là các chủ đầu tư, với những tiêu chuẩn lựa chọn khắt khe. Do vậy, yêu cầu trong hồ sơ năng lực công ty xây dựng cần có:

 • Thư ngỏ – lời mở đầu với tất cả đối tác, khách hàng, người đọc được hồ sơ năng lực.
 • Thông tin chung mô tả về doanh nghiệp – các thông tin cơ bản như: tên, logo, địa chỉ, trụ sở, tầm nhìn – sứ mệnh – giá trị cốt lõi doanh nghiệp hướng đến.
 • Văn hóa làm việc của doanh nghiệp, định hướng phát triển dài hạn.
 • Thông tin và hồ sơ pháp lý mà doanh nghiệp có được về dự thầu xây dựng.
 • Nhân lực có chuyên môn – bằng cấp, trang thiết bị máy móc – cơ sở hạ tầng.
 • Dự án tiêu biểu, đối tác tiêu biểu đã và đang thực hiện.
 • Giải thưởng và thành tựu đã đạt được trong hoạt động xây dựng.

Gợi ý thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng đẹp

Tạo hồ sơ năng lực cho công ty xây dựng cần thu hút người đọc, đối tác khách hàng khi xem thông tin. Bạn cần tạo được dấu ấn riêng biệt, mang đậm dấu ấn cá nhân của công ty để được đánh giá cao. Khá nhiều mẫu hồ sơ năng lực công ty đẹp, phù hợp cho lĩnh vực xây dựng. Một số gợi ý để thiết kế hồ sơ năng lực ấn tượng với người xem:

 • Hồ sơ năng lực sử dụng màu sắc theo chủ đều, có liên quan đến nhận dạng thương hiệu, màu sắc logo của công ty. Sử dụng màu sắc hài hòa, các gam màu có liên quan chỉ từ 2-3 màu sắc chủ đạo.
 • Không nên sử dụng bộ hồ sơ mẫu có sẵn, gây trùng lặp. Dựa trên các mẫu thiết kế có sẵn, thiết kế và sắp xếp nội dung hồ sơ năng lực theo cách riêng của doanh nghiệp.
 • Sử dụng hình ảnh thực tế của doanh nghiệp, chân thực nhưng cần đảm bảo chất lượng hình ảnh đẹp, đã được xử lý.
 • Sử dụng giấy in, màu sắc chất lượng để tạo dấu ấn, sự chuyên nghiệp cho bộ hồ sơ được đầu tư chăm chút.

Hồ sơ năng lực với 1 công ty xây dựng là rất quan trọng, nhằm giới thiệu cho đối tác, khách hàng về năng lực làm việc của doanh nghiệp. Lĩnh vực xây dựng yêu cầu cao về năng lực làm việc của công ty, chứng minh bằng các dự án, khách hàng, các tiêu chuẩn kỹ thuật, hệ thống máy móc hiện đại hay nhân lực có chuyên môn… 

Thiết kế hồ sơ năng lực đẹp, logic để tạo lợi thế khi tiếp cận khách hàng. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp công ty xây dựng thiết kế hồ sơ năng lực đẹp, ấn tượng.