Thời gian gần đây, hình thức in catalog ngày càng có sức hút tới các doanh nghiệp khi họ triển khai chiến dịch marketing. Vậy In catalog là gì và tại sao nó lại có sức hút tới các doanh nghiệp như thế? Hãy cùng chúng tôi lý giải các câu hỏi này và tìm hiểu về cách thiết kế catalogue theo xu hướng mới nhất trong bài viết dưới đây nhé!

In catalog là gì đang là chủ đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm

In catalog là gì và sức hút của hình thức marketing này

In catalog là hình thức in những thông tin, hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ bên trong cuốn catalogue để giúp khách hàng nắm rõ hơn. Đồng thời làm nổi bật sản phẩm và đưa vị thế của doanh nghiệp lên một tầm cao hơn. 

In catalog có hình thức trình bày ấn tượng và thu hút người xem nên kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng hơn. Ngoài ra, hình thức này đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tăng độ nhận diện thương hiệu và tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh khác. 

Theo một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, hầu hết khách hàng nhận catalogue đều giữ catalogue ở trong nhà. Nên đây là yếu tố giúp nhiều khách hàng có thể tìm hiểu của doanh nghiệp. 

Đồng thời, catalogue còn thúc đẩy doanh thu bán hàng và giúp doanh nghiệp phát triển hơn. Đó cũng chính là lý do mà hình thức marketing này ngày càng có sức hút với mọi doanh nghiệp. 

In catalog đang được nhiều doanh nghiệp lăuj chọn để tăng độ nhận diện thương hiệu

Hướng dẫn Làm catalogue chuyên nghiệp theo xu hướng mới

Các doanh nghiệp không nên chỉ tìm hiểu vấn đề In catalog là gì mà hãy trang bị thêm kiến thức về cách thiết kế catalogue. Điều này rất cần thiết vì giúp doanh nghiệp có thể sở hữu những cuốn catalogue độc đáo và khác biệt nhất. Từ đó tăng nhận diện thương hiệu và cải thiện kết quả kinh doanh hơn. 

Dưới đây sẽ hướng dẫn làm catalogue theo xu hướng mới nhất hiện nay để các doanh nghiệp có thể tham khảo nhé!

Lựa chọn định dạng thiết kế catalogue phù hợp với mục đích sử dụng

Hiện trên thị trường có 2 loại định dạng khi thiết kế catalogue là catalogue in ấn và catalogue online. Trong đó catalogue in ấn thích hợp với các tập đoàn cần truyền tải thông tin sản phẩm truyền thống tới khách hàng có độ tuổi trung niên. 

Còn catalogue online thích hợp với doanh nghiệp sử dụng nền tảng kỹ thuật số. Với định dạng này, doanh nghiệp không lo về giới hạn trang và có thể quảng bá sản phẩm tới khách hàng nhanh chóng. Tuy vậy, catalogue online không đảm bảo sự tương tác tới người xem. 

Lựa chọn hình ảnh phù hợp và sắp xếp nội dung khoa học 

Các bạn nên chắt lọc và thu thập thông tin, hình ảnh cho vào cuốn catalogue. Khi thiết kế, các bạn chỉ nên chọn những hình ảnh có độ phân giải từ 300DPI để cho thấy sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình. 

Các bạn chỉ nên chọn hình ảnh bên trong cuốn catalogue có độ phân giải từ 300DPI

Đồng thời, bạn hãy phác thảo bố cục và sắp xếp nội dung khoa học để khiến người xem có thể nắm rõ sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn muốn truyền tải hơn. Ngoài ra, không nên chọn quá nhiều font chữ và biết cách phối màu sao cho hợp lý để giúp cuốn catalogue trở nên ấn tượng hơn. 

Trên đây đã lý giải câu hỏi In catalog là gì và hướng dẫn bạn cách thiết kế catalogue theo xu hướng mới nhất. Qua đó, nếu doanh nghiệp bạn đang cần đặt dịch vụ thiết kế và in ấn catalogue để tạo ra cuốn catalogue đẹp mắt và ấn tượng nhất. 

Thì hãy liên hệ với đơn vị In Hồng Đăng theo inhongdang.vn để được nhân viên thiết kế cùng thợ in tư vấn và giúp doanh nghiệp bạn sở hữu những cuốn catalogue khác biệt nhé!