Trước đây chúng ta đều sử dụng các hệ thống cửa thông thường sử dụng bản lề để có thể đóng mở cửa một cách dễ dàng. Tuy nhiên khi xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu cuộc sống của con người ngày càng tăng cao. Chúng ta luôn mong muốn có thể sở hữu những sản phẩm có tính năng vượt trội hỗ trợ con người một cách tối đa những hoạt động trong cuộc sồng. Và sản phẩm cửa tự động chính là một trong những sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại để giúp đỡ đem lại cuộc sống tiên nghi hơn cho mọi người.

Cửa tự động là gì?

Cửa tự động là gì?

Trong bài viết này chúng tôi hi vọng có thể cung cấp đến cho khách hàng những thông tin tổng quan nhất về sản phẩm cửa tự động.

Cửa tự động là gì?

Cửa tự động chỉ cần nghe tên chúng ta đã có thể hình dung được vì sao chúng lại có cái tên như vậy. Cửa tự động là hệ thống cửa tương tự như những sản phẩm truyền thống trước đây tuy nhiên thay vì con người phải sử dụng lực để có thể đóng mở cửa thì với cửa tự động – sản phẩm cổng mở bằng điện các cánh cửa có thể tự động đóng mở mà không cần dùng lực trực tiếp.

Xét về nguyên lý hoạt động thì cửa tự động chính là sử dụng những công nghệ điện tử thông minh và hệ thống cảm ứng để có thể nhận biết được những sự di chuyển của các vật thể như người và con vật trong bán kính cho phép để tiến hành đóng mở cửa.

Tóm lại thì chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản nhất về hệ thống cửa tự động này đó chính là khi nhận thấy người sẽ tự động mở cửa, khi không còn người đi lại của sẽ tự động đóng lại.

Sản phẩm cửa tự động phổ biến hiện nay

Sản phẩm cửa tự động phổ biến hiện nay

Các sản phẩm cửa tự động trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường được bày bán rất nhiều các sản phẩm cửa tự động khác nhau về kiểu dáng cho đến màu sắc với mục đích tạo nên sự đa dạng trong lựa chọn cho khách hàng của mình. Tuy nhiên chúng ta có thể chia các sản phẩm này thành các laoij cơ bản như sau dựa trên tiêu chí cách thức hoạt động của chúng:

  • Cửa tự động kéo: đây là sản phẩm có thiết kế đơn giản nhất, chỉ đơn giản với một khối động cơ được gắn cố định lên trần nhà và hoạt động của hệ thống cảm biến. Cửa sẽ được đóng mở bằng việc kéo thông qua một đoạn dây lắp đặt cố định.

  • Cửa trượt tự động: đây là sản phẩm đang được ưa chuộng nhất trên thị trường. Hệ thống cửa được gắn bánh xe và thiết kế rãnh nhỏ để cửa có thể trượt qua trượt lại một cách êm ái.

  • Các loại barie tu đong: đây cung là một sản phẩm có tính ứng dụng cực kì cao trong các công ty, các trụ sở cơ quan hành chính nhà nước. sản phẩm có tác dụng như mọt cánh cổng tự động quản lý việc ra vào đi lại tại trụ sở là việc đảm bảo sự an toàn cũng như thực hiện đúng nguyên tắc hoạt động trong các cơ quan này.