Chiến lược SEO hiệu quả không thể thiếu backlink chất lượng, tối ưu theo các mô hình phù hợp. Để dành chiến thắng trong cuộc chạy đua thứ hạng, cần chiến lược backlink phù hợp, với mô hình tối ưu nhất. Các backlink được đánh giá chất lượng như: backlink gov, mua backlink báo, PBN… mang lại phiếu bầu uy tín cho trang chủ. Tuy nhiên, bên cạnh chất lượng backlink thì lựa chọn mô hình phù hợp để xây dựng chiến lược link building hiệu quả thực sự cần thiết. Liên kết lưới là mô hình không mới, nhưng sẽ khá lạ lẫm với các SEOer mới. Cần đánh giá hiệu quả của liên kết lưới với chiến lược SEO top như thế nào?

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO HCM https://muabacklink.net/dich-vu-seo-tphcm/

Mô hình liên kết lưới là gì và hiệu quả với chiến lược SEO?

Mô hình liên kết lưới là gì và hiệu quả với chiến lược SEO?

Đánh giá hiệu quả của mô hình backlink lưới cho chiến lược SEO

Mô hình backlink với những đường dẫn, số lượng backlink khác nhau, cách kết nối các site vệ tinh sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh link juice cho website chính. Có nhiều mô hình backlink phức tạo, trong đó backlink lưới là hệ thống site vệ tính đặc biệt như 1 mạng lưới khổng lồ. Trong đó, website chính là mục tiêu của các site vệ tinh, các site vệ tinh cũng được liên kết với các site vệ tinh khác trong cùng hệ thống.

Internal link trong mô hình lưới được xây dựng chặt chẽ, tính liên kết cao. Đây là điểm mạnh để site mục tiêu có được sức mạnh tối ưu, khả năng tăng thứ hạng nhanh, bứt phá so với các website sử dụng mô hình khác. Đồng thời các liên kết trong hệ thống đều mở, cho phép tránh xử phạt của google khi thuật toán thay đổi và có link không chất lượng.

Điểm hạn chế của mô hình backlink lưới là quá nhiều link dẫn, backlink, internal link… điều này sẽ thu hút sự chú ý của bộ máy tìm kiếm, dễ bị xử phạt hơn nếu chiến lược SEO có nhiều kẻ hở.

Có thể tự xây dựng mô hình backlink lưới hay không?

Mô hình backlink lưới được đánh giá cao vệ mức độ ổn định với backlink chất lượng, khả năng tăng thứ hạng nhanh chóng. Tuy nhiên, để xây dựng mô hình này cần SEOer có kỹ thuật cao, nắm rõ các nguyên tắc để tối ưu backlink chuẩn SEO, xây dựng site và backlink chất lượng với số lượng lớn tốn thời gian, công sức.

Mô hình liên kết lưới là gì và hiệu quả với chiến lược SEO?

Mô hình liên kết lưới là gì và hiệu quả với chiến lược SEO?

Quản trị viên cần cân nhắc các yếu tố quan trọng: quy mô website chính, thời gian xây dựng, nhân lực, ngân sách cho phép, khả năng quản lý hệ thống link lưới… Xin nhắc lại, đây là mô hình dành cho các SEOer có kinh nghiệm, kỹ thuật cao để tránh né sự rà soát của google. Ngoài ra, SEOer có thể lựa chọn các giải pháp, mô hình link building khác như: pyramid, wheel, double wheel… sẽ có số lượng link ít hơn, hiệu quả SEO cao, tối ưu giảm thiểu các rủi ro hệ thống.

Backlink lưới có tính liên kết cao, internal link được xây dựng tối ưu sức mạnh. Đây là mô hình hiệu quả cho chiến lược link building, nâng thứ hạng website nhanh chóng, hiệu quả với backlink chất lượng và site vệ tinh uy tín. Tuy nhiên, với các website vừa và nhỏ, xây dựng backlink mô hình lưới hay wheel hoặc pyramid sẽ rất tốn thời gian công sức. Giải pháp gói guest post phù hợp, tối ưu mô hình, backlink tay sẽ mang lại hiệu quả cho chiến lược backlink, nâng thứ hạng web nhanh chóng, bền vững với mức chi phí phải chăng. Khách hàng quan tâm có thể liên hệ với backlink.com.vn để được tư vấn xây dựng backlink, mô hình backlink cùng các hỗ trợ SEO onpage hiệu quả.