Cũng như điện thoại, bên cạnh những sản “đập hộp” có những sản phẩm được gọi là hàng “lướt”, tức là sản phẩm đã qua sử dụng. Macbook cũng vậy. Nhiều người đã quen với việc mua điện thoại cũ. Nhưng với Macbook thì người sử dụng vẫn còn boăn khoăn. Hãy theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

1. Đôi điều về những chiếc Macbook cũ

Macbook cũ không phải là hàng “dựng”, hàng fake theo cách gọi dân dã. Đó là sản phẩm chính hãng nhưng đã qua sử dụng. Hầu hết, dòng Macbook chính hãng dù là hàng đã qua sử dụng thì đều rất yên tâm về chất lượng.

Chủ nhân của những chiếc Macbook cũ hoặc là người yêu thích công nghệ nên liên tục đổi đời laptop khi Macbook mới ra đời. Hoặc là người của công việc, mua Macbook mới để phục vụ nhu cầu công việc. Hoặc muốn chuyển sang dòng laptop khác để phục vụ nhu cầu nào đó của bản thân… Với những lí do trên, thì bạn không lo lắng về chất lượng sản phẩm

Tuy nhiên, bạn nên phân biệt hàng Macbook đã qua sử dụng và hàng fake chất lượng kém.

2. Vì sao nên mua Macbook cũ?

Ảnh 1: Macbook cũ là lựa chọn của nhiều người

  • Giá thành hạ: Bạn đều biết, một chiếc Macbook mới khi vừa ra đời giá thành rất cao so với thu nhập của người Việt Nam (khoảng 30 triệu đối với Macbook 12 inch). Vì vậy đối với nhiều người thu nhập thấp mà vẫn muốn sở hữu Mabook thì việc lựa chọn mua Macbook cũ là một giải pháp không hề tồi.
  • Bài toán cấu hình và giá cả: nhiều người sử dụng đưa ra bài toán làm sao mua được một chiếc máy đời mới, cấu hình hoàn hảo với một số tiền có thể chấp nhận được. Và đáp án chính là chiếc Macbook cũ.
  • Yêu thích tính năng của Macbook đời cũ: mỗi dòng Macbook mới ra đời luôn luôn được cải tiến về thiết kế, thông số, kĩ thuật… nhưng không phải mọi sự cải tiến đều được đón nhận. Có thể vì yêu thích một tính năng nào đó của Macbook đời cũ mà bạn có thể tìm đến cửa hàng bán những chiếc Macbook đã qua sử dụng.

3. Kinh nghiệm mua Macbook cũ

Ảnh 2: Kiểm tra Macbook cũ trước khi mua

  • Xác định số tiền bạn có khi mua máy:

Bạn nên tính toán kinh phí bạn dùng để mua máy trước khi đến cửa hàng và tìm sản phẩm phù hợp với số tiền đó. Giá tham khảo cho Macbook Air cũ 11 inch là khoảng 15 triệu, Macbook Pro 15 inch 2017 khoảng 50 triệu, trong khi giá thành mới của chúng có thể gấp đôi hoặc gấp rưỡi.

Bạn cũng nên dự trù thêm khoảng 10% số tiền để mua thêm phụ kiện nếu cần.

  • Tìm đến các cửa hàng có uy tín

Bạn hãy biết chắc cửa hàng bạn tin tưởng chuyên bán hàng chính hãng có uy tín, không trà trộn hàng kém chất lượng. Nếu bạn ở Hà Nội, hãy đến với Macvietstore để được nhân viên của chúng tôi tư vấn, không chỉ các sản phẩm Macbook mới và còn có các sản phẩm đã qua sử dụng, dành cho những khách hàng có nhu cầu. Macvietstore tự hào là điểm đến đáng tin cậy của người tiêu dùng.

  • Kiểm tra máy kĩ lưỡng

Bạn hãy tìm hiểu về sản phẩm Macbook trước khi đến cửa hàng hoặc hãy nhờ người am hiểu về kĩ thuật để có thể chắc chắn Macbook bạn muốn mua không có lỗi kĩ thuật. Bạn có thể kiểm tra số seri, bàn phím, cổng kết nối, màn hình, … đến việc thử hoạt động của máy.

Bạn cũng nên thống nhất với người bán hàng, dùng thử máy trong một khoảng thời gian nhất định, để chắc chắn rằng chất lượng của Macbook được đảm bảo.

Trong khi cả thế giới đang chờ đợi vào Macbook 2020 với sạc Macbook 2020 rất được kì vọng, thì với những thông tin trên, bạn hoàn toàn yên tâm thể sở hữu một em Macbook cũ chất lượng tốt mà giá thành chỉ bằng 1/3 Macbook mới.