App cho vay tiền online là những ứng dụng hỗ trợ vay tiền trực tuyến nên mang lại sự tiện lợi cho mọi người khi cần tiền gấp. Hình thức vay tiền này không phải chứng minh thu nhập và có thủ tục đăng ký dễ dàng nên được mọi người tin dùng. 

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều app cho vay online và không phải app nào cũng uy tín. Nên việc bạn tìm hiểu cách phân biệt app cho vay tiền online uy tín và lừa đảo là rất cần thiết. 

Làm sao phân biệt được app cho vay tiền online uy tín và lừa đảo?
Làm sao phân biệt được app cho vay tiền online uy tín và lừa đảo?

Đôi nét về vay online qua app

Vay online qua app là hình thức không còn quá xa lạ với người dân ở nước ta. Hình thức này hỗ trợ mọi người khi có nhu cầu cần tiền trong lúc cấp bách để giải quyết khó khăn như lo viện phí, đóng tiền học cho con…

Khi vay tiền online qua app, bạn không cần thế chấp tài sản. Thay vào đó, bạn chỉ cần có CMND hoặc thẻ căn cước công dân cùng tài khoản ngân hàng chính chủ là có thể đăng ký vay tiền. 

Hình thức vay tiền online qua app thực hiện trên trực tuyến nên khó tránh khỏi rủi ro. Đặc biệt là khi đồng hành cùng với app không uy tín sẽ khiến bạn trả lãi cao và bị nhân viên gọi điện làm phiền khi trả nợ quá hạn. 

Cách nhận biết app vay online uy tín và lừa đảo bạn nên biết

Xét về hình thức quảng cáo 

  • App cho vay tiền online uy tín: Thường là những công ty tài chính hoạt động lâu năm trên thị trường. Họ thường quảng cáo dịch vụ cho vay online trên website và liên kết với ngân hàng, siêu thị để quảng bá sản phẩm.
App cho vay online uy tín thường được quảng cáo dịch vụ cho vay trên website
App cho vay online uy tín thường được quảng cáo dịch vụ cho vay trên website
  • App cho vay tiền online lừa đảo, tín dụng đen: Thường là những “kẻ giang hồ” và họ quảng cáo cho vay tiền online tại tiệm cầm đồ, dán tờ rơi ở nơi công cộng để thu hút khách hàng vay. 

Xét về lãi suất cho vay online 

  • App cho vay online uy tín: có lãi suất dao động trong khoảng 20%/năm. 
  • App cho vay tiền online lừa đảo của tín dụng đen: có lãi suất rơi vào khoảng 108 – 360%/năm. 

Xét về hợp đồng cho vay tiền online 

  • App cho vay tiền online uy tín: thường cung cấp hợp đồng có điều khoản rõ ràng cụ thể như thời hạn trả nở, lãi suất, phí phạt. Qua đó giúp người đi vay tiện theo dõi và đảm bảo quyền lợi của mình hơn. 
  • App cho vay tiền online tại tín dụng đen: hợp đồng cho vay online của tín dụng đen không có nhiều điều khoản nên không đảm bảo quyền lợi cho người vay và dễ xảy ra tranh chấp. 

Tìm kiếm thông tin trên mạng về đơn vị cho vay 

  • App cho vay tiền online uy tín: bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin về các công ty tài chính trên website để tham khảo. Đồng thời nhận được các đánh giá của những khách hàng trước. 
App cho vay tiền online có thông tin công ty tài chính rõ ràng
App cho vay tiền online có thông tin công ty tài chính rõ ràng
  • App cho vay tín dụng đen lừa đảo: thông tin về tổ chức cho vay tiền thường không có địa chỉ rõ ràng và không có giấy phép hoạt động. 

Trên đây đã chia sẻ cách phân biệt app cho vay online uy tín và lừa đảo. Hy vọng bạn đã dễ dàng phân biệt và lựa chọn được app cho vay tiền uy tín để đồng hành. Trường hợp bạn vẫn chưa chọn được app cho vay tiền nào phù hợp với nhu cầu của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi theo vaysieunhanh.vn. 

Đây là Website chuyên đề xuất những app cho vay tiền uy tín và được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Nên tại đây bạn có thể tham khảo và lựa chọn được app phù hợp để khi cần tiền gấp có thể đăng ký vay ngay.