Nhiễm HIV như một án tử với người bệnh, khiến nhiều người suy sụp cả về tinh thần và sức khỏe. Virus HIV lây lan nhanh và không có khả năng điều trị triệt để mà chỉ có thể kéo dài và ổn định tình trạng sức khỏe. Thuốc Arv Avonza là sản phẩm được nghiên cứu bởi tập đoàn dược phẩm Mylan nổi tiếng sản xuất thuốc Arv điều trị cho bệnh nhân HIV.

Thuốc Arv Avonza điều trị phơi nhiễm HIV như thế nào? Có nên sử dụng cho người có nghi ngờ phơi nhiễm hay không? Giá thuốc Avonza thấp so với chi phí bảo vệ và điều trị người mắc HIV. Nhận định dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu về thuốc Arv Avonza và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Đặc điểm thuốc Arv Avonza trong điều trị HIV

Avonza là 1 trong 3 sản phẩm thuốc Arv được sử dụng để điều trị HIV do tập đoàn Mylan phát triển, sản xuất tại Ấn độ. Thuốc avonza thuộc nhóm NRTI, với thành phần hoạt chất ức chế chức năng nhân bản ADN của virus, làm giảm tải lượng thuốc. Thành phần thuốc với 3 nhóm hoạt chất quan trọng: TDF 300mg, EFV 400mg, 3TC 300mg có tác dụng trong phòng ngừa và giảm thiểu tải lượng virus HIV trong cơ thể, phù hợp cho người bị viêm gan B.

Thuốc Avonza chính hãng có tác dụng trong việc điều trị và làm chậm quá trình chuyển sang giai đoạn AIDS của bệnh nhân HIV. Quá trình sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, sẽ có lợi cho người bệnh trong việc phục hồi chức năng, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nguy cơ lây nhiễm cho người khác.

Thuốc Avonza có gây những tác dụng phụ cho người sử dụng, nhưng các triệu chứng có thể biến mất sau thời gian ngắn sử dụng, do cơ thể tự thích nghi. Tuy nhiên, sản phẩm cũng có những khuyến cáo hạn chế sử dụng cho phụ nữ có bầu bởi nguy cơ gây dị tật bẩm sinh, gây các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Thuốc Arv Avonza có hiệu quả để phòng ngừa phơi nhiễm

Việc phòng ngừa phơi nhiễm HIV cho người bị nhiễm bệnh cũng có thể được hỗ trợ bởi thuốc Arv Avonza. Cách sử dụng thuốc ngay trong vòng 72 giờ bị phơi nhiễm. Lưu ý, thuốc sử dụng nguyên viên, không nhai nát, làm vỡ. Uống viên thứ 2 sau đó cách 24 giờ, uống trước khi đi ngủ hoặc sau khi ăn từ 2-3 giờ, lúc cơ thể trong tình trạng đói sẽ tốt hơn.

Lộ trình sử dụng thuốc trong vòng 28 ngày thì ngừng sử dụng. Hiệu quả phòng ngừa phơi nhiễm cao. Người sử dụng cần lưu ý dùng thuốc liên tục, vào 1 giờ cố định để nâng cao tác dụng và hiệu lực của thuốc. Người dùng không được bỏ liều hay bỏ dở quá trình điều trị ảnh hưởng đến hiệu quả ngăn chặn virus HIV xâm nhập tấn công các tế bào khỏe mạnh.

Bạn bị phơi nhiễm HIV cần liên hệ ngay với bác sĩ tư vấn dự phòng phơi nhiễm để được tư vấn sử dụng thuốc và liệu trình phù hợp với cơ thể. Chú ý thông báo các loại thuốc và thành phần tá dược đang sử dụng để được hướng dẫn chi tiết.

Thuốc Arv Avonza có hiệu quả trong điều trị HIV và dự phòng phơi nhiễm cho người có nguy cơ cao. Thuốc được kiểm định và đánh giá hiệu quả phòng ngừa phơi nhiễm cao, khi sử dụng trong thời gian 72 giờ sau khi phơi nhiễm. Người dùng chú ý chọn mua thuốc Avonza chính hãng tại  https://thuocarv.com/ để được đảm bảo về chất lượng và tư vấn sử dụng thuốc hiệu quả.