Người vận động nhiều, tập luyện thể thao nên bổ sung nhiều thực phẩm chứa đạm, năng lượng giúp cơ thể phục hồi. Thịt bò được cho là thực phẩm cao cấp, với hàm lượng đạm cao nhưng có giá thành đắt đỏ. Nhiều người lựa chọn thịt heo thay thế, với mức giá thành rẻ hơn. Nguồn thịt heo đông lạnh hiện nay đa dạng, giúp người dùng dễ dàng chọn mua sử dụng.

Tuy nhiên, sử dụng thịt heo đông lạnh không đúng cách sẽ gây tác dụng phụ, không tốt cho sức khỏe. Vậy, phải bổ sung thịt heo như thế nào cho người tập Gym để tăng cơ, khỏe mạnh? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu và sử dụng thịt heo đông lạnh hiệu quả.

Lý do tập gym nên bổ sung thịt heo trong khẩu phần ăn

Thịt heo quen thuộc, được sử dụng hàng ngày trong khẩu phần ăn. Tuy nhiên, khá nhiều người không biết rõ về giá trị dinh dưỡng, năng lượng mà thịt heo mang lại. So với thịt bò, thịt heo cung cấp nhiều năng lượng hơn, khoảng 100 calo cho 100g thịt. Tuy nhiên, năng lượng sẽ thay đổi tùy theo lượng mỡ ở từng bộ phận.

Thịt heo có hàm lượng protein 19g/ 100g thịt nạc. Trong khi thịt bò chứa khoảng 21g, sự chênh lệch không quá lớn. Sử dụng thịt heo đông lạnh thay thế thịt bò cho khẩu phần ăn sẽ là lựa chọn hợp túi tiền của nhiều người.

Thịt heo và thịt bò đều là thịt đỏ, cung cấp chất sắt, kẽm, các nguyên tố khoáng vi lượng lớn cho cơ thể. Sử dụng thịt heo trong khẩu phần ăn cho người tập gym có giá trị gần tương đương với thịt bò cao cấp.

Lựa chọn nguồn cung thịt heo an toàn để bảo vệ sức khỏe

Sử dụng thịt heo hàng ngày, cho khẩu phần ăn tăng cường của người tập gym, sẽ giúp bổ sung năng lượng và đạm cần thiết. Tuy nhiên, cần chú ý những điểm sau khi chọn mua thịt heo đông lạnh để sử dụng hàng ngày:

  • Nên chọn thịt heo có tỷ lệ nạc cao, ví dụ như: Thăn heo, sườn heo, bắp hoa, vai… Hạn chế nơi có quá nhiều mỡ sẽ khiến lượng calo tăng, tích trữ chất béo bất lợi. Thịt heo cần được chế biến sạch, healthy với các phương pháp: luộc, nướng… để giảm năng lượng cho các món ăn.
  • Thịt heo nên chọn nguồn cung rõ ràng, xuất xứ và thông tin sản phẩm đầy đủ. Với thịt heo đông lạnh, nên chọn các thương hiệu uy tín lớn, quy trình chế biến, sơ chế đảm bảo an toàn, sạch, không chứa chất phụ gia hay bảo quản ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
  • Thịt heo đông lạnh sạch an toàn là những sản phẩm được đóng gói trong túi chân không, đúng quy cách. Sản phẩm không bị rách, thủng, màu sắc thịt không bị biến dạng, rỉ nước hay có mùi khó chịu. Ưu tiên chọn thịt heo đông lạnh có date hàng mới.

Thịt heo có nhiều loại, được lọc từ bộ phận khác nhau, mang đến giá trị dinh dưỡng cao. Mặc dù có hàm lượng mỡ và cholesterol cao, nhưng thịt heo nạc sẽ là nguồn cung đạm tốt cho người tập gym bổ sung cơ bắp, cải thiện sức khỏe. Chế biến thịt heo đúng cách giảm lượng chất béo và tăng hàm lượng đạm cần thiết cho cơ thể. Mua thịt heo sạch, an toàn tại https://zinfood.com/hang-nhap-khau, khách hàng sẽ được lựa chọn nhiều phần heo ngon, đảm bảo dinh dưỡng và lượng đạm cần thiết.