Hiểu được nguyên tắc phòng cháy chữa cháy giúp gia đình bạn tránh được những sự cố bất ngờ do hỏa hoạn. Trong xã hội phát triển như hiện nay tình trạng cháy nổ xuất hiện thường xuyên ở bất cứ đâu, khi nào gây ra những thiệt hại về người và tài sản. Điều đặt ra ở đây đó là khách hàng tìm ra được nguyên nhân cháy nổ và cách khắc phục. Hiểu được những nhu cầu mong muốn đó của nhiều người, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý khách biết được cách phòng cháy chữa cháy an toàn hiệu quả cho gia đình.

Những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng cháy nổ

Hiện nay tình trạng cháy nổ xuất hiện nhiều với nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu chúng tôi giới thiệu đến quý khách hàng để biết cách đề phòng.

Sử dụng nguồn điện không đúng cách là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng chập, cháy nổ. Người dùng có thể dùng điện vượt quá công suất hoặc tự ý sửa chữa không đảm bảo yêu cầu kĩ thuật, cần kiểm tra định kì khi sử dụng các thiết bị về điện.

Gia công kim loại bằng ngọn lửa có nhiệt độ cao chính là điều khiến cho nguy cơ cháy nổ có thể sảy ra. Những người thợ thi công cần thực hiện cẩn thận, đảm bảo an toàn, đưa ra những biện pháp phòng ngừa tại khu vực dễ cháy, đảm bảo an toàn cho mọi người.

Tình trạng cháy nổ xuất hiện do các khí ga, dầu lắp đặt, sử dụng không đúng cách. Do không khóa ga, dây dẫn ga bị đứt hoặc rò rỉ hay những bình ga cũ không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng cháy nổ, mỗi người biết cách phòng tránh bằng cách lắp đặt hệ thống báo cháy gia đình để đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Cách phòng cháy chữa cháy cho mọi gia đình hiệu quả cao

  • Mỗi người cần có ý thức trong việc phòng cháy chữa cháy, tìm hiểu những kiến thức để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trong gia đình.
  • Trang bị những thiết bị phòng cháy chữa cháy cần thiết như bình chữa cháy, mặt nạ phòng độc, chuông báo cháy… để xử lý kịp thời khi có sự cố cháy nổ.
  • Kiểm tra hệ thống điện, ga định kì để đảm bảo an toàn, tránh được những nguy cơ dẫn đến cháy nổ.
  • Cẩn thận đối với những khu vực có nhiều đồ vật, thiết bị gây cháy, biết cách phòng chống cháy nổ để đảm bảo an toàn tính mạng cho mọi người, giảm được những thiệt hại về người và tài sản.

Khách hàng cần phải làm gì khi có sự cố cháy nổ?

  • Khi có sự cố cháy nổ bạn hãy nhanh chóng thoát hiểm, cảnh báo cho lực lượng cứu hộ đến ứng cứu kịp thời.
  • Sử dụng các thiết bị như mặt nạ phòng độc khi đám cháy quá lớn để không bị ngạt hoặc bỏng do cháy. Bạn cũng có thể sử dụng chăn ướt để thoát hiểm.
  • Đi theo chỉ dẫn thoát hiểm để đảm bảo an toàn, các khu vực cửa sổ, ban công chính là vị trí thích hợp để bạn thoát hiểm, không hít phải khói độc.
  • Hãy làm theo chỉ dẫn của lựa lượng cứu hộ để đảm bảo an toàn hiệu quả tốt nhất.

Trên đây chúng tôi chia sẻ những nguyên nhân và cách phòng cháy chữa cháy để khách hàng trang bị cho mình những kiến thức đảm bảo an toàn hiệu quả trong cuộc sống. Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng về phòng cháy chữa cháy hãy liên hệ với công ty cổ phần phòng cháy chữa Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.