Ván sàn ngoài trời hay bạn có thể gọi với tên gỗ nhựa ngoài trời hoặc sàn gỗ ngoài trời. Chúng đều nói về 1 loại vàn sàn có khả năng tồn tại lâu dưới điều kiện ánh mặt trời, hay mưa, không khí độ ẩm cao,… sử dụng để lặp đặt bên ngoài nhà trong thời gian dài mà không lo bị phồng rộp, bị co ngót hay bị hư hỏng.

Thành phần ván sàn nhựa ngoài trời có những gì ?

Sàn nhựa ngoài trời còn có tên là gỗ nhựa ngoài trời vì trong cấu tạo của nó có cả bột nhựa lẫn  bột gỗ theo tỉ lệ nhất định, thông thường là khoảng 50% trong số đó là bột nhựa, hơn 1/3 là bột gỗ còn lại là chất kết dính và tạo màu.

Sàn gỗ nhựa được hình thành qua quá trình phun đúc và ép đùn các vật liệu chặt vào nhau sau đó đổ khuôn để tạo mẫu dưới dây chuyền máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Sàn gỗ nhựa hiện tại chủ yếu áp dụng các công nghệ của Nhật, do loại gỗ nhựa này bên Nhật rất thịnh hành và các chế phẩm này cũng bảo đảm chất lượng rất tốt, có khả năng chống nắng nóng, chống hơi ẩm của nước, nhiệt độ cao hay gió bụi.

Ngoài ra, một số loại gỗ nhựa còn được in vân gỗ tổng hợp lên, giúp chúng trong không khác gì so với những loại sàn gỗ hiện đại mà màu sắc lại còn bắt mắt và độ bền cao.

Đặc điểm của sàn gỗ nhựa hiện đại

Theo tiêu chuẩn của Nhật, các loại sàn gỗ nhựa ngoài trời, gỗ nhựa hồ bơi, ván sàn ngoài trời hay gạch nhựa giả gỗ đều có cả ưu điểm của gỗ và nhựa, cụ thể như sau:

Độ bền cao, có khả năng chịu được lực khá tốt khi sử dụng làm sàn.

Sàn có khả năng chống nước cực tốt, và hầu như không bị phồng rộp do nước (tính chất của nhựa).

Do cấu trúc của sàn có khả năng chống tia cực tím do đó sàn này chống nhiệt độ mặt trời tốt, thích hợp dùng cho cá công trình sàn ngoài trời.

Hình dạng cấu trúc luôn ổn định, không bị đè nén, bị phồng rộp hay thay đổi hình dạng.

Bề mặt của sản phẩm tùy theo nhu cầu mục đích của khách hàng đều có thể thực hiện được, ví dụ vân gỗ, vân sần, hay khe rảnh giúp giảm trơn trượt.

Thiết kế ván sàn nhựa giả gỗ hay gạch gỗ nhựa đều có kết cấu lắp ghép đơn giản, do đó tiết kiệm thờ gian thi công đồng thời tháo rời sửa chửa bảo trì cũng nhanh chóng.

Tổng thể ván sàn nhựa ngoài trời này đểu được thiết kế thẩm mỹ, giúp cho công trình trong cực kì hoàn hảo, đồng thời tôn lên nét đẹp hiện đai cho không gian.

Ứng dụng của sàn gỗ nhựa, sàn ngoài trời

Với những đặc tính ở trên và mục đích chế tạo của sàn gỗ này mà loại sàn này sẽ có những ứng dụng đa phần là ngoài trời:

Lát sàn cho hồ bơi ngoài trời, hồ bơi trong nhà.

Lát sàn cầu thang, sân thượng.

Lát sân vườn, lối đi vườn.

Lát sàn cho bến tàu, cầu cảng.

Lát công viên, vỉa hè.

Ngoài dùng để lát sàn, gỗ nhựa ngoài trời còn được ứng dụng rất nhiều để làm các chế phẩm ngoài trời, các thanh trang trí mái nhà, hiên nhà, hàng rao,…

Tóm lại đối với gỗ nhựa ngoài trời thì bạn có thể tận dụng nó để thiết kế mọi thứ bên ngoài ngôi nhà của mình (Nhận báo giá sàn nhựa hiện đại TPWood tại đây ç)