Được du học Canada là mong ước của rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới. Ngay tại nước ta sinh viên chọn du học tại Canada cùng ngày một nhiều hơn. Vậy tại sao có nhiều người muốn du học Canada như vậy? Du học Canada có những lợi ích gì? Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những lý do tại sao nhiều sinh viên muốn du học tại Canada.

Chất lượng giáo dục cao

Canada là một trong những đất nước có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Tốt nghiệp tại một trường ở Canada đồng nghĩa với việc có trong tay tấm bằng danh giá, được mọi người đánh giá cao về mặt học thức và được công nhận trên toàn thế giới.

Có 26 trường tại Canada được xếp hạng vào những trường đại học hàng đầu. Trong đó có 3 trường được lọt vào top 100 trường tốt nhất trên thế giới là University of British Columbia, Toronto University và McGill University.

Canada luôn được thế giới đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, các cuộc thi về khoa học hay toàn thì những học sinh tại Canada luôn có kết quả tốt. Thậm chí ngay cả trương trình đánh giá học sinh quốc tế PISA cũng đã chỉ ra rằng học sinh theo học những trường tại Canada thường có mức trung bình tốt hơn OECD. Đặc biệt là những môn học như khoa học, toán và đọc. Với tấm bằng danh giá được công nhận trên toàn cầu mọi người sẽ có cơ hội gia nhập vào thị trường sôi nổi trên toàn cầu.

Trước khi du học Canada, du học sinh nên biết những điều nàyChất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Chi phí thấp

Tuy chất lượng giáo dục luôn được xếp ở top đầu trên thế giới nhưng tại Canada chi phí học tập lại luôn ở mức mềm hơn các nước tiên tiến khác. Học phí trung bình của mỗi sinh viên sẽ giao động trong khoảng 250 – 500 triệu cho một chương trình đào tạo tại đại học và cao đẳng. Mở ra cơ hội du học Canada cho nhiều người.

Tuy có nhiều thành phố lớn nhưng chi phí sinh hoạt hay những vật dụng thiết yếu tại Canada lại thấp hơn nhiều so với các nước khác như Anh và Mỹ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc mọi người có thể thỏa mái hơn ngay cả khi ở trong những thành phố lớn của Canada như Montreal hay, Toronto hay Vancouver.

Môi trường sống lý tưởng

Người dân tại Canada là những người có mức sống thuộc hàng top đầu trên thế giới. Đất nước này cũng có hệ thống an sinh xã hội và an ninh toàn diện. Ngoài ra, hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Canada là hoàn toàn miễn phí, một điểm đặc biệt giúp cho mọi người có thể yêu tâm hơn khi du học tại đây.

Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada thông báo các cập nhật mới về  tiêu chuẩn xin Giấy phép làm việc cho du học sinh sau khi tốt nghiệp -Môi trường sống tốt

Ngoài ra, Canada cũng là một đất nước nổi tiếng với sự an toàn, bình yên. Một cuộc khảo sát của liên hợp quốc cũng cho thấy được quốc gia này đạt được điểm cao ở nền giáo dục chất lượng, tuổi thọ trung bình cao, tỉ lệ tội phạm thấp. Vũ khí cũng được quả lý rất nghiêm ngặt và thường không được sử dụng tại đây.

Hơn nữa, các trường đại học tại Canada đều được hỗ trợ từ quỹ công lập, cũng nhờ vậy mà học phí tại đây thấp hơn rất nhiều so với Mỹ. Học bổng cũng rất hấp dẫn, có thể giúp ích rất nhiều cho những người được nhận.

Với những ưu điểm vượt trội, Canada thực sự là một đất nước tuyệt vời để du học. Không chỉ mang tới một môi trường sống tốt, mức phí học tập thất mà chất lượng giáo dục lại vô cùng chất lượng. Nếu như có cơ hội hãy chọn Canada để du học. Ngoài ra, du học Singapore cũng là một điểm đến tuyệt vời mà mọi người nên tham khảo. Chất lượng giáo dục tốt cùng nhiều lợi ích khác.