Bảo vệ an ninh nhà ở ngày càng trở nên cấp thiết khi vấn đề an ninh xã hội lại quá phức tạp, nhiều vụ việc trộm cướp, đột nhập nhà ở khiến các gia đình bất an. Lắp đặt camera an ninh gia đình được nhiều người lựa chọn là giải pháp bảo vệ cho nhà ở. Việc lắp đặt hệ thống camera không quá khó với nhiều dịch vụ và nhà cung cấp trên thị trường. Nhưng người dùng vẫn gặp nhiều vấn đề sai lầm khi lắp đặt sử dụng camera tại nhà khiến hệ thống hoạt động không hiệu quả. Dưới đây là những lưu ý mà người dùng cần biết khi sử dụng hệ thống camera an ninh.

Lưu ý khi lắp đặt camera an ninh gia đình

Hệ thống camera an ninh, giám sát nhà ở sẽ là giải pháp nâng cao mức độ bảo mật, an ninh và an toàn nhà ở. Lắp đặt camera an ninh sẽ giúp bạn luôn theo dõi được hoạt động sinh hoạt trong gia đình, xác định các mối nguy hại, đe dọa xâm nhập để có biện pháp kịp thời đối phó. Với sự đa dạng của thị trường cung cấp camera an ninh, giám sát nhà ở, người dùng thường bị nhiễu loạn về cách lựa chọn sử dụng hệ thống, dẫn đến các sai lầm trong lắp đặt sử dụng dẫn đến hoạt động không hiệu quả.

Khi lắp đặt camera an ninh gia đình cần lưu ý những điểm sau:

  • Xác định số lượng mắt camera phù hợp với nhu cầu theo dõi, tránh việc lắp đặt quá nhiều hoặc quá ít camera không theo dõi được toàn bộ nhà ở. Lựa chọn vị trí lắp đặt không bị khuất, không bị che chắn tầm nhìn của mắt camera. Với dòng camera IP cần nằm trong khu vực có wifi ổn định để đường truyền hiệu qủa.
  • Chọn thiết kế, kiểu dáng camera phù hợp cho từng khu vực sử dụng. Chú ý các tính năng đặc biệt của camera ngoài trời: tính năng chống nước, chống bụi bẩn, chống va đập cho camera lắp đặt ngoài cửa chính, ngoài cổng, khu vực để xe, sân vườn…
  • Không cần chọn camera quá nhiều tính năng khi không sử dụng đến. Người dùng cần chọn mắt camera với đặc điểm kỹ thuật phù hợp dựa trên nhu cầu thực tế: độ phân giải, góc quay, báo động chống trộm, đàm thoại 2 chiều… là những tính năng cần thiết. Không nên bị ảnh hưởng bởi quảng cáo từ nhà phân phối với những tính năng siêu việt nhưng không cần thiết.

Cách sử dụng và bảo vệ hệ thống camera an ninh

Hệ thống camera an ninh gia đình hoạt động liên tục, hỗ trợ giám sát 24/7 cần được bảo quản, sử dụng đúng cách để bảo vệ hệ thống lâu dài. Người dùng cần lưu ý:

  • Định kỳ kiểm tra camera, các đầu nối cáp liên kết để đảm bảo đường truyền ổn định, kịp thời thay thế cáp nối bị hỏng, ẩm ướt hay chuột cắn.
  • Vệ sinh mắt camera khỏi bụi bẩn, hơi nước bám dính, rêu mốc ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.
  • Vệ sinh đầu ghi hình để đảm bảo hiệu suất hoạt động của đầu ghi.
  • Định kỳ kiểm tra sao lưu bộ nhớ, dữ liệu quan trọng để bảo vệ dữ liệu.

Việc lựa chọn, lắp đặt camera an ninh không đúng cách sẽ không mang lại hiệu quả cho người dùng trong việc bảo vệ an ninh nhà ở. Những sai lầm thường xuất phát từ việc thiếu hiểu biết về kiến thức về hệ thống camera an ninh của người dùng. Khách hàng có nhu cầu lắp đặt camera giám sát nhà ở, liên hệ ngay với Công nghệ xanh để được tư vấn hỗ trợ và lắp đặt camera chuyên nghiệp, hiệu quả.