Máy biến tần được sử dụng để làm gì? Có lẽ đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, với những người ít sử dụng đến loại máy này thì có lẽ chưa hiểu hết về chức năng của nó. Và để trả lời cho câu hỏi này mời các bạn cùng xem bài viết sau đây của chúng tôi.

Máy biến tần 1 pha được sử dụng rộng rãi

Máy biến tần là gì?

Máy biến tần (Inverter) được biết đến là một thiết bị dùng để điều khiển tốc độ của các loại động cơ. Ngày nay, biến tần được áp dụng rộng rãi trong mọi mặt của đời sống từ công nghiệp cho tới nông nghiệp…. Ngoài ý nghĩa về mặt điều khiển, nó còn có nhiều chức năng khác như khởi động mềm, phanh, đảo chiều, điều khiển thông minh…

Bên cạnh đó việc sử dụng biến tần còn giúp tiết kiệm điện năng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trên thị trường có rất nhiều loại biến tần do nhiều hãng sản xuất khác nhau từ biến tần 1 pha và biến tần 3 pha mỗi loại có một dải công suất khác nhau.

Máy biến tần được sử dụng để làm gì?

Máy biến tần được sử dụng rộng rãi trong mọi mặt của đời sống hiện nay như:

  • Được sử dụng trong điều hòa, máy biến tần dùng cho máy bơm, tủ lạnh, lò vi sóng, quạt, máy biến tần dùng cho thang máy,…

  • Động cơ luôn chạy non tải mà không thể thay động cơ được thì phải lắp thêm biến tần.

  • Trong các ngành công nghiệp (ngành giấy, xi măng, hóa chất, dệt may, biến tần cho máy CNC,…)

Máy biến tần có thật sự tiết kiệm điện năng

Nhiều người còn băn khoăn liệu máy biến tần có thật sự tiết kiệm được điện năng hay không? Hiệu suất chuyển đổi nguồn của các bộ biến tần rất cao vì sử dụng các bộ linh kiện bán dẫn công suất chế tạo theo công nghệ hiện đại. Chính vì vậy, năng lượng tiêu thụ cũng xấp xỉ bằng năng lượng yêu cầu của hệ thống.

Kết quả hình ảnh cho site:http://dongling.com.vn/

Qua tính toán với các dữ liệu thực tế, với các chi phí thực tế thì với một động cơ sơ cấp khoảng 100 kW, thời gian thu hồi vốn đầu tư cho một bộ biến tần là khoảng từ 3 tháng đến 6 tháng. Ở Việt nam hiện nay đã có một số xí nghiệp sử dụng máy biến tần này và đã có kết quả rõ rệt.

Nhờ tính năng kỹ thuật cao với công nghệ điều khiển hiện đại nhất (điều khiển tối ưu về năng lượng) các bộ biến tần giúp tiết kiệm khoảng 44% điện năng.

Với những chia sẻ trên hy vọng đem lại cho các bạn một số thông tin về sản phẩm máy biến tần hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm máy biến tần xin hãy liên hệ với Dong Ling chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ về mọi mặt.

Bạn cũng có thể tìm hiểu các sản phẩm máy biến tần tại địa chỉ link http://dongling.com.vn/san-pham/bien-tan/ của đơn vị chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ các bạn/