Chuyển nhà, chuyển văn phòng là công việc quan trọng được nhiều người quan tâm, việc chuyển đến nơi ở mới, nơi làm việc mới đánh dấu một mốc quan trọng, để việc chuyển nhà diễn ra thuận lợi khách hàng cần chú ý điều gì? Trong bài viết này chúng tôi giúp bạn biết được những thông tin về dịch vụ chuyển nhà, khách hàng quan tâm không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Chuyển nhà, chuyển văn phòng và những điều khách hàng cần lưu ý

Tất cả mọi đồ đạc đều được kiểm kê, phân loại, đóng gói giúp thời gian đóng gói được diễn ra nhanh chóng, giúp kiểm soát được đồ đạc không bị mất mát hay hư hỏng.

Nếu chuyển nhà tất cả mọi đồ đạc, vật dụng cần phân loại,theo từng không gian, tính chất. Biết cách sắp xếp thích hợp các loại đồ đạc chuyên dùng. Chuyển văn phòng bạn cần chú ý đến các đồ điện tử, giấy tờ quan trọng, để riêng từng loại, biết cách đóng gói thích hợp.

Dịch vụ Taxi tải cần đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp, hiện nay có nhiều đơn vị chuyển nhà, chuyển văn phòng hoạt động lâu năm, có nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó vẫn còn nhiều đơn vị giả mạo công ty uy tín nhằm thu hút khách hàng quan tâm, những đơn vị này thường có giá rẻ, dịch vụ kém chất lượng, gây ra nhiều thiệt hại cho khách hàng. Điều này khiến người tiêu dùng đánh giá thấp thương hiệu, hoang mang trong việc lựa chọn.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, HCM có nhiều dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói khách hàng có được nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên quý khách hãy tìm hiểu để lựa chọn cho mình đơn vị vận chuyển uy tín có phương tiện vận chuyển hiện đại, chuyên nghiệp.

Chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói có quy trình làm việc như thế nào?

Cũng giống như những công việc khác, chuyển nhà cần một quy trình chuẩn, khi thuê dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói khách hàng cần nắm được quy trình để việc chuyển nhà, chuyển văn phòng được diễn ra thuận lợi nhất.

Khi tìm được dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng, đầu tiên đơn vị tiếp nhận thông tin của khách hàng, khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay chỉ thuê dịch vụ đóng gói hàng hóa, vận chuyển. Đơn vị vận chuyển tiếp nhận thông tin của khách hàng và khảo sát địa điểm, lượng đồ…

Khi tiếp nhận thông tin của khách hàng, dịch vụ chuyển nhà đó khảo sát thời gian, địa điểm khách hàng cung cấp, khối lượng hàng hóa vận chuyển, điểm đi, điểm đến để đưa ra phương án vận chuyển tốt nhất.

Sau khi khảo sát nhân viên sẽ báo giá cho khách hàng toàn bộ chi phí bao gồm công tháo dỡ, đóng gói đồ đạc, vận chuyển đến địa điểm mới và lắp đặt theo yêu cầu. Khách hàng đồng ý hai bên đi đến kí kết hợp đồng vận chuyển.

Tiến hành công việc chuyển nhà trọn gói, thời gian và địa điểm thực hiện đúng như trong hợp đồng. Tất cả máy móc thiết bị được tháo dỡ, vận chuyển, lắp đặt an toàn, đúng theo quy trình đảm bảo thời gian nhanh nhất.

Cuối cùng nghiệm thu hợp đồng khi công việc chuyển nhà, chuyển văn phòng hoàn thành hai bên tiến hành thanh lý hợp đồng. Trong quá trình vận chuyển đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng, mất mát, được đền bù theo giá thị trường tại thời điểm vận chuyển.

Quý khách hãy lựa chọn cho mình dịch vụ chuyển văn phòng, chuyển nhà uy tín, Kiến Vàng là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn trong nhiều năm nay. Mọi ý kiến thắc mắc của quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.