Trong đời sống, chúng ta sẽ không khó nhìn thấy những sản phẩm được làm gỗ. Bởi gỗ mang lại không gian nhà ấm áp không kém phần sang trọng nên được nhiều người thích. Hiện nay, loại gỗ dán và ván gỗ cao su ghép được trưng dụng nhiều bởi giá thành tương đối rẻ. Vậy đặc điểm hai loại gỗ này là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Đặc điểm loại gỗ dán

Gỗ dán còn có tên gọi khác là Plywood là loại gỗ được làm từ nhiều lớp gỗ tự nhiên mỏng khác nhau có kích thước mỗi miếng là 1mm. Những lớp gỗ được xếp chồng lên nhau và vuông góc theo hướng vân gỗ, được ép chặt nhờ nhiệt độ và áp suất cùng sự hỗ trợ của keo chuyên dụng.

Gỗ dán 

Gỗ dán

Gỗ dán không đơn giản được nhiều người chọn lựa hiện nay vì nó có giá thành tương đối rẻ, sản xuất dễ với nguồn nguyên liệu dễ tìm kiếm, sản xuất theo mô hình khép kín, thêm một số hóa chất giúp chúng có khả năng kết dính lại, thành phẩm sẽ là miếng gỗ được sán kín và chắc chắn.

Gỗ dán có màu sắc đa dạng với nhiều loại sản phẩm khác nhau, dành riêng cho việc sản xuất nội thất. Bằng lớp keo dán gỗ melamin sẽ giúp cho gỗ có độ bóng, chống được vết xước cũng như nước, ẩm ướt. Bảo vệ sản phẩm gỗ được tốt, có tuổi thọ cao.

Vì được sản xuất với nguồn nguyên liệu sẵn có nên giá thành loại gỗ dán khá rẻ, nên được người tiêu dùng chọn lựa, sản xuất các vật dụng nội thất đẹp, bắt mắt và công năng đa dạng.

Ván gỗ ghép cao su là gì?

Ván gỗ ghép cao su hoặc thanh cao su ghép là vật liệu được tạo ra từ loại cao su tự nhiên được trồng phổ biến ở Tây Nguyên và các tỉnh Đông Nam Bộ. Sau khi gỗ cao su được khai thác và đem về xử lý mối mọt và độ ẩm. Bằng công nghệ hiện đại, những thanh gỗ được xẻ nhỏ thành ván gỗ ghép cao su.

Gỗ ghép cao su

Gỗ ghép cao su

Ván gỗ ghép cao su có kích thước và màu sắc đa dạng, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Là sản phẩm thân thiện với môi trường, thớ gỗ đẹp và màu sắc đa dạng, ván gỗ ghép cao su dễ gia công thành những sản phẩm nội thất.

Gỗ cao su nguyên gỗ có điểm vượt trội đó là::

Gỗ cao su có khả năng chịu đựng được nước và mối mọt

Ít bị cong vênh  nên tạo ra nhiều kích thước, mẫu mã đa dạng khách hàng lựa chọn dễ dàng.

Có chi phí cực kỳ rẻ, so với những loại gỗ khác gỗ cao su sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm kha khá chi phí sinh hoạt.

Tuy nhiên, ván gỗ ghép cao su cũng có một vài điểm chưa tốt là: Cấu tạo từ những thanh ghép nên khả năng chịu áp lực của gỗ cao su không bằng những loại gỗ tự nhiên khác.

Ứng dụng của ván gỗ ghép cao su khá đa dạng trong đời sống, chúng thường được dùng để sản xuất nội thất của văn phòng, showroom, nhà xưởng, lót sàn trang trí, làm kệ tivi, tử sách, làm khung tranh, điêu khắc 3D,…

Thông tin tham khảo thêm tại https://compositecarbonfiberprop.com/doi-net-ve-go-tu-nhien.htm