Nhà ở là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, được các gia chủ đầu tư, trang trí khá tỉ mỉ, đại diện cho óc thẩm mỹ và bộ mặt của chủ nhân căn hộ. Trang trí nội thất nhà ở với nhiều lựa chọn vật dụng với các phong cách khác nhau. Tranh đồng treo tường được sáng tạo theo nhiều phong cách và nội dung khác nhau là xu hướng nội thất được nhiều người lựa chọn làm nổi bật những bức tường khô cứng. Cách trang trí tường đẹp với tranh đồng mỹ nghệ dưới đây sẽ là gợi ý cho người chơi tranh thêm lựa chọn phù hợp.

Các mẫu tranh đồng treo tường đẹp ý nghĩa

Tranh đồng là nghệ thuật dân gian Việt nam, nội dung tranh xây dựng xung quanh đời sống văn hóa, tâm linh của người Việt. Các mẫu tranh đồng đẹp được thiết kế đa dạng hơn về nội dung. Người chơi tranh, lựa chọn tranh trang trí nội thất sẽ có thể dễ dàng lựa chọn các dòng tranh:

  • Tranh đồng phong cách đồng quê khổ lớn cho trang trí phòng khách. Mang đến sự mộc mạc và giản dị cho không gian nhưng cũng không kém phần trang trọng với đường nét tinh tế, cùng chất lượng động cao cấp.
  • Tranh đồng phong thủy mang nhiều ý nghĩa sâu xa, mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe với những yếu tố âm dương tạo nên sinh khí tốt lành cho gia chủ. Các dòng tranh đồng: mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió, tranh tứ quý…
  • Tranh đồng phật tổ, hoa sen, hạc hồng… đại diện cho cái thiện, sự trong sáng trong tâm hồn, mang đến sự thanh tịnh cho không gian.
  • Tranh chữ bằng đồng được chạm khắc tinh xảo với sự kết hợp của nghệ thuật thư pháp, viết chữ cách tân. Mỗi con chữ đều có một nội dung, ý nghĩa mà người chơi tranh muốn gửi gắm và mong muốn cho gia đình của mình, cũng như lời răn dạy về cuộc sống.
  • Nhiều dòng sản phẩm tranh đồng thiết kế trên quạt, trên mầm đồng đặc sắc, biến không gian thêm phần nổi bật, ấn tượng.

Cách bài trí tranh đồng trong không gian

Tranh đồng sang trọng, tinh tế thường được lựa chọn cho không gian nội thất đẹp, quan trọng như: phòng khách, phòng thờ gia tiên, phòng ngủ hay phòng làm việc. Bài trí tranh đồng mỹ nghệ trong không gian nội thất là sự kết hợp với các vật dụng nội thất khác nhau, tạo sự hài hòa cho tổng quan căn hộ, mang đến điểm nhấn cho không gian.

Đảm bảo tỉ lệ tranh và vị trí treo tranh cân đối. Tranh đồng tại vị trí chính giữa, trung tâm là tâm điểm của không gian. Không gian treo tranh cần tạo sự thuận mắt, dễ nhìn, không gây ngợp cho người nhìn.

Treo tranh cũng cần xem xét đến hướng phù hợp với mệnh của gia chủ. Hướng nào thuận với mệnh của gia chủ dựa trên các nguyên tắc ngũ hành.

Trang trí nội thất đẹp với tranh đồng treo tường đầy ý nghĩa sẽ khiến không gian của gia đình trở nên khác biệt. Bởi giá trị tinh thần, thẩm mỹ được đúc kết trong từng tác phẩm tranh đồng chạm khắc tinh tế từ tay nghề thợ thủ công chuyên nghiệp. Chọn mua tranh đồng theo sở thích và phù hợp với đặc trưng không gian để những bức tường khô khan trở nên sang trọng và tinh tế hơn. Liên hệ ngay với Tâm phát để được tư vấn chọn mua tranh đồng đẹp cho trang trí nội thất ấn tượng.