Học trực tuyến đang là xu hướng mới trong thời đại 4.0. Theo đó, học viên có thể học mọi lúc mọi nơi và không tốn quá nhiều chi phí. Tuy vậy, khi thiết kế website học trực tuyến, doanh nghiệp cần chú trọng tới những yếu tố nào? Hãy cùng light.com.vn tìm hiểu các yếu tố quan trọng khi thiết kế website học trực tuyến trong bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế website học trực tuyến cần quan tâm tới các yếu tố nào?

Các hình thức website học trực tuyến

  • Website học trực tuyến: là hình thức giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho học viên qua internet trên các thiết bị di động. Đối với hình thức này, học viên có thể tham dự lớp học từ xa và truy cập vào website học bất cứ lúc nào. 
  • Website bán khóa học trực tuyến: là hình thức giới thiệu những khóa học trực tuyến cho người dùng. Theo đó, học viên có thể thanh toán ngay trên website qua cổng thanh toán ngân hàng, ví điện tử…

Bật mí những lợi ích đặc biệt khi thiết kế website học trực tuyến 

Thiết kế website học trực tuyến mang lại những lợi ích thiết thực gì cho mọi người, bạn có biết chưa? Hãy cùng light.com.vn chia sẻ các lợi ích mà website học trực tuyến đem lại ở dưới đây nhé!

  • Giúp xóa bỏ các bất lợi về vị trí địa lý của giảng viên và học viên. Thể hiện qua việc giúp họ tiếp cận khóa học dễ dàng và mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến lớp. 
  • Đảm bảo hiệu quả truyền tải kiến thức không thua gì so với hình thức học truyền thống. 
  • Cho phép học viên sử dụng quỹ thời gian linh hoạt, nhất là những bạn đang đi làm, có con nhỏ…
  • Giúp học viên tiết kiệm thời gian đi lại và chi phí 
  • Giúp học viên tiếp xúc với công cụ hiện đại và cập nhật các xu hướng mới của thế giới. Thông qua việc chủ động tìm thông tin dựa trên các hình ảnh, video cuốn hút.

Website học trực tuyến giúp học viên tiết kiệm thời gian đi lại

  • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng và các phí liên quan khác. Đồng thời thể hiện được sự uy tín và phong cách làm việc chuyên nghiệp trước các học viên hơn. 

Các yếu tố cần có khi thiết kế website học trực tuyến

Thiết kế website học trực tuyến với đa dạng tính năng 

Để việc học trực tuyến diễn ra hiệu quả và nâng cao trải nghiệm cho các học viên. Thì khi thiết kế website này, doanh nghiệp cần tích hợp đa dạng tính năng. 

Chẳng hạn như tính năng tìm kiếm khóa học, khoá học đăng ký nhiều nhất, thông tin khoá học, upload video bài giảng, lịch dạy, lịch kiểm tra… Qua đó giúp các học viên có thể tìm kiếm khóa học dễ dàng để nâng cao tri thức và đáp ứng tốt nhu cầu công việc của mình hơn. 

Thiết kế website học trực tuyến có tốc độ tải trang nhanh 

Website học trực tuyến chứa các video bài giảng của giảng viên và tài liệu. Do đó, khi thiết kế website này, doanh nghiệp cần chú ý tới cơ sở dữ liệu và tốc độ tải trang. Hạn chế hiện tượng học viên vào website phải chờ đợi quá trình tải trang khiến tình trạng nản và cảm thấy khó chịu. 

Thiết kế website học trực tuyến cần chú ý tới tốc độ tải trang

Thiết kế website học trực tuyến có tính tương tác

Thiết kế website học trực tuyến cần có sự tương tác giữa giảng viên với học viên. Bởi trong quá trình học tập thì học viên sẽ cần có những câu hỏi cần giải đáp. Nên việc doanh nghiệp tối ưu sự tương tác trên website qua việc chat trực tuyến là rất cần thiết. 

Trên đây đã chia sẻ các yếu tố quan trọng khi thiết kế website học trực tuyến. Qua đó, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề này thì hãy liên hệ với chúng tôi theo light.com.vn để được nhân viên ở đây tư vấn chi tiết. Ngoài ra, Light còn là đơn vị cung cấp gói thiết kế website chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội. 

Những gói thiết kế website tại Light được đánh giá là siêu thông minh, chuẩn SEO và có giá ưu đãi. Để hiểu rõ hơn về gói website chuyên nghiệp của Light, bạn hãy truy cập vào light.com.vn/dich-vu-thiet-ke-website-chuan-seo-chuyen-nghiep nhé!