Đến Cô Tô ngày nắng trong, những đá nước Cầu Mỵ rêu phong phản ánh màu trời biêng biếc. Sóng bạc đầu xô bờ, vỗ về vào đá, tung bọt trắng xóa. Tạo hình của đá kỳ thú, lạ mắt, những phiến đá lô nhô, có những đá phẳng, đặt chân vào đá mát dịu, êm ái, say mê. Đến Cô Tô du  khách thường đi tham quan Cầu Mỵ khi bình minh, lúc mặt trời ló rạng. Ánh nắng sớm tinh khôi, trong trẻo làm cho sắc nước thêm ảo diệu.

Xem thêm >> Minh Châu Quan Lạn   

  1. Bãi đá Cầu Mỵ ở đâu?

Bãi đá Cầu Mỵ nằm ở phía Nam của đảo Cô Tô lớn thuộc Quảng Ninh. Được đánh giá là một trong những địa điểm du lịch chưa bao giờ hạ nhiệt cho những ai đang kiếm tìm một “thiên đường” để có thể tránh cái oi bức nơi thị thành – Bãi đá Cầu Mỵ nói riêng và Cô Tô nói chung chắc chắn sẽ là một điểm đến khó lòng bỏ qua.

Bãi đá Cầu Mỵ

Bãi đá Cầu Mỵ

  1. Thời điểm thích hợp để đến bãi đá Cầu Mỵ

Bạn nên đến thăm bãi đá Cầu Mỵ – Cô Tô vào khoảng tháng 5 – tháng 6 bởi đây là thời gian nắng đẹp, lại ít bị ảnh hưởng bởi giông bão. Tuy nhiên, để có một chuyến du lịch đảo Cô Tô trọn vẹn thì bạn vẫn nên xem dự báo thời tiết sớm trước 10 ngày nhé. Thời khắc đẹp nhất ở đây có lẽ chính là vào lúc bình minh, khi cảnh vật được khoác lên mình tấm áo rực rỡ của ánh sáng mặt trời.

Xem thêm >> Du lịch teambuiding

  1. Lí do bãi đá Cầu Mỵ được mệnh danh là “thung lũng tình yêu”?

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta gọi bãi đá Cầu Mỵ là “thung lũng tình yêu”. Nơi đây tràn ngập nhưng khối đá đủ mọi kích thước, được bào mòn bởi những ngọn sóng biển bạc đầu. Mỗi khi triều xuống, thung lũng ấy lại hiện ra, đem lại một diện mạo kiều diễm cho hòn đảo vốn đã đầy quyến rũ. Nếu Đà Lạt có Thung lũng tình yêu thì Cô Tô cũng xin dành tặng cho đôi bạn nơi ghi dấu những phút giây khó quên bên người ấy.

Bãi đá Cầu Mỵ

Bãi đá Cầu Mỵ

Xem thêm >> Tour triều tiên

Có lẽ thời khắc đẹp nhất tại bãi đá Cầu Mỵ là ngắm nhìn mặt trời xuất hiện đỏ hồng, chầm chậm ngoi lên từ mỏm đá đen nhánh khoác một lớp rêu xanh cùng cơn sóng trắng xóa. Để đón bình minh trọn vẹn trên biển các bạn nhớ căn giờ, thời điểm đẹp nhất chính là 5h sáng để có mặt ở bãi đá Cầu Mỵ và chiêm ngưỡng khoảnh khắc tuyệt diệu này.