Bơm chữa cháy Ebara được nhiều khách hàng tin tưởng chọn sử dụng. Bởi trên thực tế nó được xếp vào dòng máy giá rẻ nhưng chất lượng không thua kém bất kỳ chiếc máy bơm nào khác. Tuy nhiên, cũng như những sản phẩm khác, sau thời gian dài sử dụng không được bảo dưỡng cẩn thận, sản phẩm có thể xuất hiện những sự cố không mong muốn xảy ra khiến chất lượng hoạt động đi xuống. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn người sử dụng nhận biết và khác phục những lỗi thường xuất hiện trên máy bơm ngay dưới dây.

Xem thêm: http://maybomnuocchinhhang.vn/chi-tiet/bang-gia-may-bom-chua-chay-pccc-pentax-dien-va-diesel-moi-nhat-253.html

Bơm chữa cháy rò điện

Không chỉ máy bơm Ebara, hiện tượng rò rỉ điện xuất hiện tại hầu hết các loại máy bơm. Nó thường xảy ra khi dây cuộn động cơ hở, chạm trực tiếp vào vỏ dây hay chỗ nối dây hở, tạo điêù kiện giúp điện phóng ra ngoài. Rò rỉ điện còn xuất hiện khi máy bơm lâu ngày không hoạt động, người dùng cất đặt tại những nơi ẩm ướt, dính nước khiến hiện tượng dẫn điện xuất hiện. Khắc phục tình trạng này không khó, người dùng chỉ cần phát hiện, sửa chữa bằng cách nối lại dây, sấy khô dây để có được sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Tiếng ồn phát ra khi máy hoạt động

Bơm chữa cháy phát ra khi máy hoạt động, thường xuyên xảy ra đối với những sản phẩm đã dùng từ lâu. Khi máy kêu to nghĩa là nó đang báo hiệu những hư hỏng đang đến gần. Vì vậy cần phát hiện và khắc phục được điều đó. Tiếng ồn phát ra lớn trên máy bơm khi hoạt động thường có hai nguyên nhân. Đầu tiên phải kể đến nguyên do chập vòng khiến lượng nhiệt tăng bất thường, động cơ dần nóng lên, đốt lượng điện tiêu thụ lớn. Khắc phục hiện tượng này không khó. Bởi bạn chỉ cần kiểm tra và quấn lại dây. Nguyên do thứ hai gây nên độ ồn của sản phẩm liên quan đến ổ bi. Bởi khi ổ bi kho mỡ bôi trơn hay hiện tượng nước, bụi bẩn bám vào khiến ma sát tăng lên, vòng bi dễ bị bào mòn. Khắc phục hiện tượng này khá đơn giản, bởi bạn chỉ cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh vòng bi. Nên tra thêm dầu mỡ khi nhận thấy nó khô.

Máy bơm chữa cháy hoạt động khi cắm điện

Không ít lần bạn khó chịu khi nhận thấy hiện tượng cắm điện vào nhưng máy bơm chữa cháy không hoạt động. Đây được xem là hiện tượng thường gặp nhất trên máy bơm. Nó xảy r do khá nhiều nguyên nhân. Bạn có thể điểm qua một số nguyên nhân thường gặp như sau:

  • Máy bơm sử dụng trong thời gian dài nhưng không được bảo dưỡng khiến cánh kẹt lại không hoạt động được. Nó còn xuất hiện khi bề mặt cánh đóng thành cặn. Khắc phục hiện tượng này đơn giản bởi bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, thay thế cánh khi hư hỏng.
  • Tâm trục lệch do ổ bi bào mòn khiến máy không hoạt động được. Bạn cần tra thêm dầu mỡ, đảm bảo hạn chế tối đa sự mài mòn của ổ bi.
  • Nguồn điện yếu, không đủ sức tải máy bơm khi hoạt động. Do đó, nếu muốn sản phẩm hoạt động tốt bạn cần dùng nguồn điện phù hợp.

Máy bơm vào điện nhưng nước không ra

Khi cắm điện vào máy bơm vẫn hoạt động nhưng nước không ra. Nó có thể xuất hiện do nguyên nhân nguồn nước cạn, máy lâu ngày không hoạt động, hở đường ống hay lượng nước mất do van không được kín. Bạn có thể khắc phục hiện tượng này bằng cách kiểm tra và khắc phục lỗ hở đường ống, xả buồm bơm.

Những kiến thức về hư hỏng và cách khắc phục máy bơm chữa cháy không hoạt động được chúng tôi chia sẻ kể trên đã giúp bạn có được những thông tin cần thiết. Vì vậy đừng ngần ngại dắt túi để áp dụng khắc phục khi cần bạn nhé.