Phòng khách quan trọng, được đầu tư chỉnh chu về đồ nội thất, thiết kế có chủ đề, thể hiện phong cách và gu thẩm mỹ của gia chủ. Một mảng tường khuyết thiếu, không đẹp sẽ làm mất đi sự cân đối của không gian. Sử dụng tranh ảnh, vật dụng nội thất che đi những khuyết điểm của tường phòng khách có thể hiệu quả. Tuy nhiên, không gian có thể không cân đối do các vật dụng nội thất kích thước không vừa vặn, chiếm không gian. Sử dụng gương dán tường che đi khuyết điểm của bức tường là một giải pháp hiệu quả.

Sử dụng gương che khuyết điểm phòng khách như thế nào?

Phòng khách gặp các vấn đề lỗi kỹ thuật, thiết kế không ưng ý, những mảng tường xấu cần che lấp hay phong thủy trong phòng không thuận lợi. Sử dụng gương nội thất, để trang trí phòng khách ấn tượng và che đi những khuyết điểm làm mất đi sự cân đối của bức tường.

Gương bỉ được sử dụng trong thi công nội thất, décor phòng khách đẹp, sang trọng. Tùy kích thước tường cần được che lấp, để xác định kích thước gương kính phù hợp. Khá nhiều mẫu gương décor mang đến sự mới mẻ cho không gian. Một số dạng gương décor phòng khách đẹp, giúp che đi các khuyết điểm hiệu quả:

  • Người dùng có thể lựa chọn thiết kế mảng tường lượng cỡ lớn để mở rộng không gian, tạo điểm nhấn cho căn phòng. Gương bỉ được cắt theo các dạng: quả trám, chữ nhật, lục giác… để ghép lại tạo thành mảng tường gương ấn tượng.
  • Thiết kế cách điệu với nhiều gương nhỏ ghép lại theo hình dạng khác nhau: lượn sóng, xoắn ốc, sắp xếp tự do cũng sẽ tạo nên sự đổi mới cho không gian. Trông bức tường sẽ như một tác phẩm nghệ thuật với các mảng gương bỉ làm điểm nhấn. Người dùng có thể chọn nhiều màu sắc gương bỉ khác nhau: xanh, trà, trắng, vàng…
  • Lựa chọn gương treo tường cỡ lớn, với phần khung gương được thiết kế, chạm khắc nghệ thuật cầu kỳ, tinh sảo làm điểm nhấn cho không gian. Một số gợi ý: khung gương phong cách cổ điển, họa tiết mặt trời, hoa hướng dương…

Lưu ý khi thì ốp tường với gương trang trí phòng khách

Gương được ốp lên tường trực tiếp, làm nổi bật mảng tường phòng khách. Giá trị không gian, thiết kế thẩm mỹ đẹp mà gương trang trí mang lại rất lớn. Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng phù hợp để lắp đặt, ốp gương nghệ thuật.

  • Dựa trên nguyên tắc phong thủy để tránh các vị trí cấm kỵ như: không lắp gương hướng nam, gương hướng trực tiếp ra cửa chính, cửa toilet hay cửa phòng ngủ…
  • Chọn kích thước và mẫu gương phù hợp với không gian nội thất, cân bằng với vị trí tường lắp đặt, tạo sự cân đối cho căn phòng.
  • Chọn gương chính hãng, chất lượng để ốp tường. Yêu cầu gương cần được xử lý an toàn, mài vát cạnh để bảo vệ người dùng.
  • Tường trước khi thi công cần được xử lý tiêu chuẩn, sử dụng keo silicon cao cấp để ốp gương tiêu chuẩn.

Sử dụng gương trang trí là một giải pháp thông minh để tối ưu không gian, khắc phục nhược điểm, đồng thời làm nổi bật không gian phòng khách. Gương không chỉ đẹp mà còn mang đến năng lượng tốt lành cho gia chủ, cần sắp xếp bài trí thông minh các mẫu gương để tăng năng lượng cho căn phòng. Bạn đọc đang gặp vấn đề về bức tường kém duyên, mới sáng tạo với gương dán tường nghệ thuật, liên hệ với thủ đô glass để được tư vấn chi tiết.