Dòng tranh đồng phong thủy khá phổ biến, được phát triển đa dạng đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người chơi tranh. Với những ý nghĩa may mắn, tài lộc, tranh đồng phong thủy là lựa chọn cho nhà ở, văn phòng làm việc. Trang đồng giá bao nhiêu, có đắt đỏ không? Mối quan tâm của nhiều người. Đặc biệt là dòng tranh đồng bát mã thành công cao cấp thì giá cả sẽ như thế nào? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn tranh đồng phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng.

Tranh đồng bát mã thành công có đắt không?

Tranh đồng bát mã là dòng tranh phong thủy có giá trị cao về cả tính thẩm mỹ, giá trị phong thủy. Độ khó cao yêu cầu thời gian và tay nghề thợ điêu luyện. Giá tranh đồng bát mã sẽ khá cao, tuy nhiên còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Chất liệu tranh đồng mỹ nghệ: đồng vàng, đồng thau… được xử lý kim khí, xước giả cổ, mạ vàng 24k sẽ có mức giá khác nhau. Giá nguyên liệu thay đổi theo từng thời điểm sẽ ảnh hưởng đến giá tranh.
  • Kích thước lớn và phối cảnh tranh càng khó thì yêu cầu kỹ thuật càng cao và giá thành bức tranh cũng sẽ cao hơn.
  • Giá thành tranh bát mã sẽ có sự thay đổi ở từng làng nghề, tay nghề người thợ, từng thương hiệu và đơn vị phân phối định giá tranh khác nhau.

Tranh đồng bát mã xây dựng trên điển tích 8 chú ngựa mạnh mẽ đại diện cho 8 vị tiên quy tụ. Dòng tranh với ý nghĩa sâu sắc về sự suôn sẻ, thuận lợi trong công việc quan trường, làm ăn kinh doanh, khởi sự tốt lành vượt mọi khó khăn như hình ảnh những chú ngựa oai hùng phi nước kiệu về phía trước. Giá tranh không rẻ nhưng vẫn thu hút lựa chọn của nhiều người.

Mua tranh đồng bát mã thành công và những điểm cần lưu ý

Tranh đồng bát mã mang đến may mắn, tài lộc, thành công, mang đến vượng khí cho chủ nhân. Tuy nhiên, việc lựa chọn tranh bát mã cần chọn theo tuổi gia chủ có phù hợp hay không. Tranh bát mã phù hợp với những người mệnh hỏa sẽ mang lại tài vượng, mang đến lộc lá, may mắn cho chủ nhân. Trong phong thủy, tý và ngọ xung khắc, đa phần những người tuổi tý sẽ không nên treo tranh bát mã trong nhà. Tuy nhiên, gia chủ tuổi tí mệnh hỏa và thổ vẫn có thể treo tranh bát mã.

Chọn tranh bát mã cần chú ý đến kích thước và khổ tranh phù hợp với không gian trang trí, vị trí tường treo: phòng khách hay phòng làm việc. Chú ý thiết kế và màu sắc tranh phù hợp với vật dụng nội thất xung quanh. Mua tranh ở các địa chỉ chế tác uy tín để đảm bảo chất lượng, độ bền, giá trị thẩm mỹ và giá cả phải chăng cùng dịch vụ hỗ trợ linh hoạt, bảo hành.

Với sự đa dạng các nguồn cung cấp tranh đồng mỹ nghệ hiện nay, người dùng sẽ dễ dàng lựa chọn được những tác phẩm vừa với khả năng tài chính. Tuy nhiên, chọn mua tranh cần xem xét đến yếu tố thẩm mỹ, chất liệu, kích thước khổ tranh có phù hợp với yêu cầu sử dụng hay không. Giá thành đồ đồng hà nội sẽ tùy thuộc vào giá nguyên vật liệu, độ khó và tay nghề thợ. Khách hàng quan tâm đến giá tranh đồng bát mã thành công thì có thể tham khảo thông tin tại đồ đồng Quang Hà.