Vấn đề phong thủy ngày càng được nhiều người quan tâm vì những ảnh hưởng nó đến cuộc sống thường ngày. Hiện nay mọi người có xu hướng thiên về lua chọn vòng đá phong thủy để vừa có thể sử dụng làm trang sức lại vừa có thể cầu mong sự may mắn, bình an, thu hút tài lộc, thuận buồm xuôi gió trong công việc. Tuy nhiên việc lựa chọn đá phong thủy không phải là một vấn đề đơn giản mà nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cung mệnh, ngày tháng năm sinh,… Còn chưa kể đến vấn đề thị trường quá phong phú nên bạn dễ mua phải những loại vòng tay giả vòng tay kém chất lượng.

Trong tương sinh ngũ hành, mỗi người có mỗi năm sinh khác nhau sẽ thuộc một cung mệnh và mỗi mệnh sẽ có sự tương sinh và tương khắc với những màu sắc nhất định. Vì thế nếu đeo vòng đá phù hợp với cung mệnh bạn sẽ phát huy được tối đa công dụng của nó.  Trong bài viết này, diễn đàn mua bán phong thủy sẽ tư vấn cho các bạn về việc chọn vòng đá phong thủy phù hợp với các cung mệnh.

Đối với người mang mệnh hỏa

Theo phong thủy người mệnh hỏa sẽ hợp với những màu sắc rực rỡ với tông màu nóng như đỏ, hồng, tím. Vì thế những loại đá thạch anh hồng, thạch anh tím, đá mắt hổ hoặc cao cấp hơn là thạch anh tóc sẽ đem lại nhiều điều may mắn cho người mệnh Hỏa. Những màu sắc đó sẽ mang đến những điều may mắn, sự bình an và những điều thành công trong công việc và cuộc sống.

Vòng tay dành cho người mệnh kim

Những màu sắc như vàng, trắng, xám, ghi,… sẽ mang lại thật nhiều điều may mắn cho những người thuộc cung mệnh kim. Chính vì thế người mệnh kim có thể lựa chọn các loại đá thạch anh trắng, thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, đá mắt hổ vàng tươi để làm vòng tay trang sức cho mình.

Với những chiếc vòng tay với màu sắc tươi sáng như vậy không những mang là điểm nhấn cho vẻ đẹp của bạn mà nó còn đem lại những điều thuận lợi trong công việc của bạn.

Vòng tay dành cho người mệnh Mộc

Trong ngũ hành, mệnh Mộc đại diện cho cây cối, vì thế người mệnh mộc rất hợp với những loại trang sức màu xanh lá cây đề làm vật phong thủy cho bản thân. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các loại vòng đá mang màu sắc vàng cho người mệnh Mộc cũng sẽ đem lại những điều bình an trong cuộc sống, cầu mong cho công việc phát triển thuận lợi.

Vòng tay cho người mệnh Thủy

Màu đen hoặc màu xanh dương là màu sắc tương sinh của mệnh thủy, khi sử dụng những màu sắc này sẽ đem đến cho bạn một nguồn sinh khí tốt lành, mọi sự đều được thuận lợi, sức khỏe ổn định, công việc phát triển mạnh mẽ. Để làm cho những chiếc vòng tay không bị quá đơn điệu bạn có thể có vài chi tiết điểm xuyến màu xanh lá cây. Đây cũng là một trong những nguyên tắc trong ngũ hành, vạn vật đều chứa ngũ hành nhưng luôn có một hành nổi bật hơn cả

Vòng tay cho người mệnh Thổ

Đối với người mang mệnh thổ sẽ hợp với những màu sắc như: vàng nhạt. vàng nâu, các màu sắc hợp với mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím,… người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng. Vì theo Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên cũng sẽ đem lại may mắn cho họ.

Người mang mệnh Thổ tuyệt đối không được sử dụng các loại trang sức, vòng tay có màu xanh lục và xanh da trời. Những màu sắc này sẽ làm cho suy kiệt nghèo nàn sức khỏe, tiền tài của người mệnh Thổ.