Hiện nay, mỗi năm tại các thành phố lớn thường tiếp đón một số lượng lớn người dân ngoại tỉnh đến đây để học tập và làm việc. Qua đó, đã tạo cơ hội cho một số gia đình lựa chọn hình thức kinh doanh xây dựng nhà trọ cho thuê. Tuy vậy, ngoài những cơ hội thì chủ nhà trọ cũng sẽ gặp một số thách thức khi đầu tư xây nhà cho thuê. Hãy cùng mình tìm hiểu các thách thức ở bài viết dưới đây nhé!

Các thách thức bạn nên biết khi đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê

  1. Thuế chiếm 10% tổng doanh thu

Hầu hết mọi người khi xây dựng nhà trọ cho thuê thường bỏ qua việc rằng đây là kênh đầu tư cũng phải đóng thuế. Theo quy định thì thuế của việc xây dựng nhà trọ sẽ áp dụng theo doanh thu mỗi năm. Do đó, nếu doanh thu của nhà trọ bạn đạt 100 triệu đồng mỗi năm thì bạn sẽ phải nộp 5% thuế thu nhập cá nhân và 5% doanh thu.

  1. Tiếp xúc với mọi khách thuê phòng trọ

Mỗi chúng ta đều có một tính cách khác nhau nên khách thuê phòng trọ cũng vậy. Do đó, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với người có ý thức tốt cũng như những đối tượng có thói quen nhậu nhẹt hay đánh nhau. Vì vậy, trước khi cho ai thuê phòng, bạn hãy chú ý sàng lọc những đối tượng cần thuê ngay từ đầu nhé. Như vậy, bạn đỡ phải gặp rắc rối trong vấn đề quản lý.

Khi đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với đủ mọi đối tượng thuê phòng trọ

  1. Ý thức phòng chống cháy nổ không cao

An toàn chống cháy nổ tại hầu hết các khu nhà trọ thường ít được quan tâm. Bởi đây là hình thức quy mô nhỏ lẻ cùng với chủ nhà trọ cũng không có kiến thức chuyên môn cao về lĩnh vực này. Do đó, khi bạn dự định xây dựng nhà trọ hãy chú ý đến vấn đề này để đảm bảo an toàn cho mình cũng như khách thuê phòng trọ nhé!

Tham khảo thêm xây nhà cho thuê ở tphcm

  1. Tốn nhiều thời gian

Đây là một thách thức lớn đối với các chủ nhà trọ. Bởi với việc đầu tư một nguồn vốn lớn vào khu nhà trọ, để rồi mỗi tháng, bạn sẽ đi thu lại những khoản tiền lẻ. Ngoài ra, đối với những khách thuê phòng trọ đóng tiền trễ hạn, bạn lại mất công và thời gian đi thu tiền nhiều lần. Hoặc các trường hợp quỵt tiền sẽ khiến chủ nhà xem như bị mất thêm một khoản tiền nữa.

  1. Mất công quản lý

Khi bạn có dự định xây nhà trọ, bạn phải dự trù trước mình sẽ phải đối diện với hàng tá việc không tên. Chẳng hạn như sửa điện nước hay ghi chỉ số điện nước mỗi tháng. Vì vậy, để kiểm soát tốt nhà trọ của mình, bạn hãy rèn luyện kỹ năng như một giám đốc nhé!

Để kiểm soát tốt nhà trọ của mình, bạn hãy rèn luyện kỹ năng như giám đốc

Bài viết trên đã chia sẻ các thách thức cần biết khi đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê và thiết kế phòng trọ đẹp . Hy vọng với những lời chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được các quyết định sáng suốt hơn khi đầu tư loại hình kinh doanh này. Chúc các bạn thành công nhé!