Nghệ thuật đúc đồng luôn mang đến thị trường nhiều tuyệt tác. Trong đó chuông đồng đưa con người trở về với văn hóa truyền thống cổ xưa. Vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, tiếng chuông ngân còn thức tỉnh, giác ngộ tâm hồn.

Có điều gì đặc biệt trong âm thanh của chuông đồng cổ?

Chuông đồng là một nhạc cụ được đúc bằng kim loại đồng. Phát ra âm thanh trong trẻo và vang rất xa. Theo Phật giáo, chuông bằng đồng chính là biểu trưng cho trí tuệ. Tiếng chuông mang nhiều ý nghĩa khác nhau:

  • Âm vang tiếng chuông trở thành hiệu lệnh trong các không gian chùa chiền. Làm thước đo thời gian để cho các tăng ni tuân thủ giờ giấc.
  • Tiếng chuông còn giúp cho tâm hồn người được thanh tịnh. Xua tan đi những mệt mỏi, lo toan hàng ngày
  • Chuông đồng còn làm tăng thêm sự uy nghi, linh thiêng cho không gian

Chính bởi ý nghĩa tâm linh sâu sắc đó mà chuông bằng đồng trở thành vật phẩm không thể thiếu. Giúp con người thức tỉnh và hướng thiện, sống đúng đạo lý hơn.

4 lý do khiến chuông đồng cổ luôn ngự trị tại nơi thờ cúng

Không chỉ đưa con người trở về với nét nghệ thuật cổ đầy tâm linh. Chuông đồng cổ là sự sáng tạo độc đáo với nhiều ưu điểm lớn:

Ưu điểm về chất liệu

Được đúc từ đồng đỏ, pha thiếc sao vàng. Chuông có độ ngân mạnh, vang xa hơn. Đồng thời mang độ bền vĩnh cửu, tồn tại hàng trăm năm theo thời gian.

Ưu điểm về màu sắc

Một sức hút kỳ diệu, tinh tế  ở chuông bằng đồng cổ chính là ở màu sắc xưa cổ. Các nghệ nhân bằng cả tâm huyết và kinh nghiệm của mình tạo màu đặc biệt cho chiếc chuông. Bằng cách hun đen giả cổ, trở thành vật phẩm linh thiêng và quý giá.

Ưu điểm về kích thước

Chuông đồng được chế tác theo yêu cầu của khách hàng. Không giới hạn ở bất kỳ kích thước nào. Với những mẫu chuông cổ dùng trong đình, chùa, đền, miếu thường có kích thước lớn. Còn dùng trong gia đình, nhà thờ họ sẽ có kích thước nhỏ hơn…

Ưu điểm về kiểu dáng, mẫu mã

Mỗi mẫu chuông được chế tác với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Bao gồm những họa tiết, hoa văn đặc sắc. Được chạm khắc tinh xảo hoàn toàn bằng thủ công. Nổi bật nhất vẫn là những mẫu chuông chạm hình rồng uốn lượn sắc sảo. Thể hiện sự uy nghi, sức mạnh, trấn áp quỷ dữ.

Mua chuông đồng cổ nên chọn địa chỉ nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở đúc đồng với rất nhiều chủng loại, mẫu mã. Đáp ứng tốt nhất nhu cầu mong muốn của người dùng. Trong đó, thương hiệu nổi tiếng về chất lượng mà bạn nên “chọn mặt gửi vàng” chính là Bảo Long. Một địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm đồ đồng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Bảo Long không chỉ mang đến những mẫu chuông đồng giá trị trọn vẹn nhất. Mà còn mang đến chất lượng hoàn hảo với nhiều ưu đãi về giá thành. 

Mọi khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua chuông bằng đồng tại Bảo Long. Bởi nơi đây mang đến dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo. Sản phẩm bảo hành dài hạn trên 20 năm, đảm bảo lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Nếu quý vị có thắc mắc trong lựa chọn và muốn so sánh giá cả mới nhất. Đừng quên liên hệ ngay với đúc đồng Bảo Long để nhận báo giá cập nhật mới nhất. Chuông đồng Bảo Long cam kết mang đến thị trường với thiết kế mang tính thẩm mỹ cao nhất. Chế tác theo mọi yêu cầu của khách hàng.