Để chọn được tổ yến ngon, chất lượng mang đến sức khỏe cho người dùng. Quý người dùng phải lưu tâm một số bí quyết để test tổ yến thật dưới đây

thứ nhất là cách thử mang độ chính xác cao nhất. Lấy 1 ít gia yen sao ngâm nước. ví như là to yen tho fake bắt gặp nước sẽ nở ngay sau 2-3 phút và sau đó sẽ nhão ra vì do cấu trúc là tinh bột. ví như là yến thật lúc ngâm, đun sôi sẽ không tan và nhão mà chỉ thành các sợi yến nguyên vẹn. trường hợp tổ yến sào ko nhão ra, sở hữu thể to yen tho đó khiến cho fake tinh vi, ta kế tiếp đem đun sôi khoảng 5 phút. nếu là yến nhái hoặc hàng kém chất lượng (có pha, ko nguyên chất) sẽ tan ra hết hoặc tan ra một lượng to tùy theo lượng pha không nguyên chất. Đối mang yến thật sẽ nở ra và ko tan. giả dụ là gia yen sao kém chất lượng gặp gỡ nước sẽ nở ngay sau 2-3 phút và sau đó sẽ nhão ra vì do cấu trúc là tinh bột.

+ Nhỏ thuốc Luigon (loại thuốc đặc thù để xác định tinh bột) vào nồi yến đang đun sẽ cho phản ứng tạo màu xanh (không còn màu lúc đun sôi để nguội). Riêng to yen tho thật (không pha trộn) sẽ ko với phản ứng tạo màu vì ko có tinh bột. Yến giả khi đun với mùi carbonat natri siêu hắc. khi sôi với nhiều bọt, để qua đêm có màu vàng, hôi như bị thiu. Yến thật lúc đun sôi ít bọt, có mùi đặc thù của yến.

+ Cho tổ yến sào vào dung dịch iốt, trường hợp là yến giả sẽ chuyển quý phái màu xanh, do tinh bột tác dụng với iôt biến thành màu xanh. Đối sở hữu yến huyết (yến sào với màu đỏ, hoặc hồng) lúc nhúng một ít vào nước trà (hoặc chè xanh) trường hợp gặp gỡ yến giả nhuộm ôxit sắt thì chúng sẽ phản ứng hoá học và đen sẫm lại. Hoặc khi ngâm trong nước, gia yen sao nhái nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước, còn yến huyết thật dù có đem nấu nướng chín trong nước sôi 100°C nó vẫn còn nguyên màu sắc.

Yến thật với mùi mốc đặc trưng lúc để nguyên tổ, khi đun sôi sở hữu mùi tanh đặc biệt còn gọi là mùi gia yen sao. lúc đun sợi nở, ko tan và ko nhão. Tùy theo độ tuổi của yến sẽ cho sợi dai theo độ tuổi của tổ. Trên thị trường hiện nay thì tổ yến giá bao nhiêu già xoàng có chi phí phẩm cao hơn vì sợi to và dai hơn lúc ăn. Còn đối sở hữu yến giả thì lại có mùi tanh của cá, mực . . . thậm chí mang tổ có mùi chất tẩy trắng. khi đun sôi sợi nhão và tan ra vì có cấu trúc là tinh bột.

Lưu ý: quý khách nào phát hiện tổ yến fake, yến giả, yến tăng trọng lấy thương hiệu www.yensaolovenest.com bán cho người mua với thể cửa hàng trực tiếp số HOTLINE chính trên website hoặc đến trực tiếp trụ sở doanh nghiệp thương hiệu yến thông báo hàng kém chất lượng tại shop 234/48 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp.